fbpx

คลิปชายแต่งกายคล้ายพระเล่นพนัน เป็นคลิปเก่า

นครราชสีมา 18 เม.ย.- สำนักพุทธตรวจสอบคลิปชายแต่งกายคล้ายพระร่วมวงกับชาวบ้านเล่นไฮโล พบเป็นคลิปเก่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้านตำรวจตรวจสอบพบคนปล่อยคลิปเป็นชาวบ้านที่นำมาแกล้งกันในช่วงมีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 


หลังมีคลิปภาพชาวบ้านล้อมวงเล่นพนันไฮโล มีทั้งชายหญิง ผู้สูงอายุ รวมทั้งชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ร่วมวงอยู่ด้วย ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ตามข้อมูลอ้างว่าเป็นรองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา  ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นพฤติกรรมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีการรวมกลุ่มเล่นพนัน เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 

ด้านนายวินัย บุญรัชตปรีดา ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ประสานเจ้าคณะอำเภอขามสะแกแสง สืบหาข้อเท็จจริง ทราบว่า คลิปดังกล่าวถูกถ่ายไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว พระในคลิปเป็นพระลูกวัดโนนผักชี ต.ชีวึก ซึ่งขณะนี้พระรูปดังกล่าวไม่ได้อยู่ในวัดแห่งนี้แล้ว โดยเจ้าคณะอำเภอได้ทำรายงานให้เจ้าคณะจังหวัดทราบแล้ว พร้อมฝากเตือนพระภิกษุสงฆ์ สามเณร ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้โซเชียล การโพสต์ภาพภารกิจ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ของพระสงฆ์ ต้องอยู่ในความเหมาะสม หากมีภาพไม่เหมาะสมหลุดออกไปแล้ว จะเสื่อมเสียต่อพระพุทธศาสนา


ขณะที่ ผู้กำกับ สภ.ขามสะแกแสง แจ้งว่า คลิปเล่นพนันไฮโลเป็นฝีมือของชาวบ้านที่นำมาเผยแพร่ เพื่อกลั่นแกล้งกัน ในสถานการณ์โรคไวรัสโควิด มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตรวจสอบแล้วเป็นคลิปเก่า สังเกตชาวบ้านไม่สวมหน้ากากป้องกันเหตุการณ์นี้ก็ไม่ได้มีการดำเนินคดีใดๆ หลังจากนี้จะต้องเข้มงวดกวดขันไม่ให้มีการลักลอบเล่นพนันโดยเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่