fbpx

ผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์สละเงินเดือนช่วยสมาชิกสู้โควิด-19

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – ผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ ตั้งแต่ระดับสหกรณ์จังหวัด 73 จังหวัดจนถึงอธิบดี รวม 110 คน พร้อมใจบริจาคเงินประจำตำแหน่งเดือนเมษายน รวมกว่า 1 ล้านบาท จัดหาเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้สมาชิกสหกรณ์ที่เดือดร้อน สร้างกำลังใจสู้กับโควิด-19


นายพิเชษฐ์  วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลต่อสมาชิกสหกรณ์และประชาชนทั่วไป ซึ่งได้รับผลกระทบในการประกอบอาชีพและมีบางส่วนที่ขาดรายได้เพื่อนำไปเลี้ยงครอบครัว กรมส่งเสริมสหกรณ์ซึ่งเป็นหน่วยงานราชการหนึ่งที่มีความห่วงใยชาวบ้านและสมาชิกสหกรณ์ที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว ผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์จึงได้มีการหารือร่วมกันเพื่อหาทางช่วยเหลือเร่งด่วน 

เบื้องต้นผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ รวม 110 คน ตั้งแต่สหกรณ์จังหวัด ผู้อำนวยการกอง/สำนัก ผู้ตรวจราชการ ผู้เชี่ยวชาญ รองอธิบดีตลอดจนถึงอธิบดี ทุกคนพร้อมใจสละเงินประจำตำแหน่งเดือนเมษายน  รวมเป็นเงินประมาณ 1 ล้านบาทเศษ เพื่อนำเงินทั้งหมดไปจัดหาสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม น้ำตาล ปลากระป๋อง นม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และหน้ากากอนามัย บรรจุรวมกันในถุงยังชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายและมอบให้กับพี่น้องสมาชิกสหกรณ์ที่เดือดร้อนและได้รับผล กระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นพลังของความห่วงใยและเป็นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ข้าราชการไทยมีต่อประชาชน


“ผู้บริหารกรมฯ ทั้งผู้ตรวจราชการกรม ผอ.กอง สำนักและสหกรณ์จังหวัด ทั้ง 110 คน ได้สละเงินประจำตำแหน่งรวมแล้วกว่าล้านบาท เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังพี่น้องประชาชนผู้เดือดร้อน ทั้งในเรื่องอาหาร ความเป็นอยู่ จังหวัดไหน ใครเดือดร้อน เราจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ แม้เป็นจำนวนเงินไม่มาก แต่ก็ถือว่าเป็นการร่วมเสียสละ เพื่อแบ่งปันให้กับประชาชน เพื่อให้ทุกคนสามารถดำเนินชีวิต มีกำลังใจและผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้” นายพิเชษฐ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง