fbpx

3 รมช.เกษตรฯ ร่วมสละเงินเดือน 3 เดือน แก้โควิด-19

กรุงเทพฯ 9 ก.ค. – รมช.เกษตรฯ ทั้ง 3 คน สละเงินเดือน 3 เดือน เพื่อนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19

นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ระบุว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในขณะนี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศว่าจะไม่รับเงินเดือนตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้เอาเงินก้อนนี้ไปใช้สำหรับการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ให้ประชาชนนั้น จึงทำให้ตนเห็นว่าหากการสละเงินเดือนรัฐมนตรีฯ เกษตร จะสามารถช่วยแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ได้ ก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้


นางสาวมนัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า เงินเดือนในตำแหน่งรัฐมนตรี 3 เดือนที่สละครั้งนี้ จะนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ สิ่งของจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 มอบให้โรงพยาบาลในจังหวัดอุทัยธานี อีกทั้ง ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ได้นำเงินเดือนส่วนหนึ่งไปจัดซื้อสิ่งของมอบให้บุคลากรทางแพทย์และผู้ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง