fbpx

“อนุทิน”สละเงินเดือน3เดือน “สาธิต”ยังขอคิด

สธ. 9 ก.ค.-“อนุทิน” สละเงินเดือน 3 เดือนตามนายกฯ ส่วน “สาธิต” ยังรอตัดสินใจ พร้อมปูดมติ ศบค.ชุดใหญ่ล็อกดาวน์ 10 จังหวัดเป็นเวลา 14 วัน แต่คาดว่าตัวเลขผู้ป่วยจะเห็นผลก็ต้องผ่านมาตรการไปแล้ว 10 วัน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า ตนพร้อมปฏิบัติเช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีบางคนที่ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด -19 ส่วนเรื่องผลการประชุมของศบค. ก็ขอให้รออดใจฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาภาวะวิกฤตโควิดนี้

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงผลประชุมศบค.ชุดใหญ่ ว่า ที่ประชุมมีมติล็อกดาวน์ 14 วัน เพื่อลดจำนวนป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยห้ามการเดินทางข้ามจังหวัด 10 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงและพื้นที่กันชน) ได้แก่ กทม.,นนทบุรี,นครปฐม,ปทุมธานี,สมุทรปราการ,สมุทรสาคร,สงขลา,ปัตตานี,ยะลา ,นราธิวาส มีช่วงเวลา ให้รอ ศบค.เปิดเฉพาะพื้นที่ที่จำเป็น เช่น ตลาด ,ร้านยา ซูเปอร์มาร์เก็ต และต้องมีมาตรการ WFH


ทั้งนี้ เชื่อว่าตัวเลขผู้ป่วยและติดเชื้อจะยังไม่ลดลงทันที เหมือนภูเขาน้ำแข็ง เชื่อว่ากว่าตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อจะลดลงได้น่าจะเริ่มเข้าสู่วันที่ 10 วัน อย่างไรก็ตามหากผ่านพ้น 14 วัน ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อไม่ลดลงก็อาจพิจารณามาตรการอื่นเข้ามาเสริม ส่วนเรื่องการสละเงินเดือน 3 เดือนตามที่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี บางคนได้ปฏิบัติเพื่อไปแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดนั้น ยังขอคิดดูก่อน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง