บอร์นมัธ กลับลำไม่พักงานลูกจ้าง

อังกฤษ 15 เม.ย.- บอร์นมัธ กลับลำไม่พักงานลูกจ้างที่ไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล หลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่ ไมค์ แอชลีย์ เตรียมขายนิวคาสเซิล ให้นักธุรกิจหญิง ด้วยราคา 11,400 ล้านบาท


หลังจากที่ “เดอะ เชอร์รีส์” บอร์นมัธ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สั่งพักงานลูกจ้างราว 50 คนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฟุตบอลเป็นการชั่วคราวโดยจะยังคงจ่ายเงินเดือน 20 เปอร์เซ็นต์ให้กับคนกลุ่มนั้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าพวกเขายังคงได้รับค่าแรง 100% ซึ่ง 80% นั้นมาจากโครงการช่วยเหลือของรัฐบาล ทำให้เกิดคำวิจารณ์อย่างกว้างขวาง จนในที่สุด พวกเขาได้เปลี่ยนการตัดสินใจในการพักงานลูกจ้าง ทำให้ บอร์นมัธ เป็นสโมสรที่ 3 ในพรีเมียร์ลีกที่มีการเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับเรื่องพนักงานในช่วงวิกฤติเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกับ ลิเวอร์พูล และ สเปอร์ส

ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ตกลงที่จะขายสโมสรให้กับกลุ่มทุนที่นำโดย อแมนดา สเตฟลีย์ นักธุรกิจหญิงวัย 47 ปี ด้วยราคาอยู่ที่ประมาณ 300 ล้านปอนด์ ราว 11,400 ล้านบาท ที่ผ่านมา แอชลีย์ บริหารทีมได้น่าผิดหวัง และเคยมีแฟนบอลการรวมตัวกันกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง หรือไม่ก็ขายสโมสรให้กับคนอื่นบริหารแทน จนสุดท้าย แอชลีย์ ตั้งราคาขาย “สาลิกาดง” เอาไว้ที่ต้องการ 340 ล้านปอนด์ หรือราว 12,920 ล้านบาท แต่ถูก อแมนดา สเตฟลีย์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากพับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ กลุ่มทุนประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งถือหุ้น 80 เปอร์เซ็นต์ และ “รอยเบน บราเธอร์ส” บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ต่อรองลงมาได้ 300 ล้านปอนด์ ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบเรื่องเอกสารต่างๆ ของทางพรีเมียร์ลีก ซึ่งอาจนำไปสู่จุดจบ 13 ปี ของ ไมค์ แอชลีย์ ในฐานะเจ้าของทีม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง