fbpx

จับบ่อนไพ่-ไฮโลลงแตกเผ่นนับร้อย

พิจิตร 14 เม.ย.-เจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ สาธารณสุข บุกทลายบ่อนไฮโล-ไพ่  เย้ย พรก.ฉุกเฉิน พนันนับร้อยวงแตกหนีกระเจิง


เจ้าหน้าที่ นำกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน หมู่ที่ 11 ตำบลหนองพะยอม  อำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร หลังจากสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันไพ่และไฮโล  และมีเซียนพนันจำนวนนับร้อยคนกำลังเล่นการพนันกันอย่างสนุกสนาน  ไม่เกรงกลัวต่อความผิดกฎหมายเกี่ยวกับ พรก.ฉุกเฉิน ทันทีที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม  บรรดาเซียนพนันต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทาง บ้างก็ออกไปกลางทุ่ง ไปหลบอยู่ตามที่ต่างๆ หลายคนอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้  เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 19 คน  โดยนางเพียงพิมพ์  ร่วมสนธิ  อายุ 57 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน จึงควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมของกลางประกอบไปด้วยอุปกรณ์การเล่นไฮโล  ไพ่ 1 สำรับ  เงินของกลางจำนวน 605 บาท   


เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา  ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต  รวมตัวชุมนุม มั่วสุ่มหรือกระทำการใดๆอันเป็นการก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย และไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานโรคติดต่อที่สั่งห้ามผู้ใดกระทำการหรือดำเนินการใดๆ อาจก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคออกไป จึงวบคุมตัวไปดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง  บุกรวบเซียนไฮโล ได้ 8 ราย ขณะลักลอบเล่นในหลังหนึ่งใน บ.ควนเสาธง ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง            หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม นักพนันเซียนไฮโล ต่างวิ่งหนีกระจัดกระจาย บางรายถึงขนาดมุดมุ้ง แกล้งทำเนียนเข้านอนไปก็มี แต่สุดท้ายไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบได้ทั้งหมด จากการสอบสวนทราบว่า นางสาว อำมร สังแย้ม อายุ 63 ปี เปิดบ้านพักเพื่อให้เซียนพนันเข้ามาเล่นการพนันบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รอด เจ้าหน้าที่รวบพนัน รวม 8 ราย พร้อมของกลางเป็นลูกเต๋าไฮโล จำนวน 3 ชุด ถ้วยพร้อมฝาครอบ จำนวน  1 ชุด แผ่นพลาสติกบอกแต้มสำหรับให้ลูกค้าแทงพนัน  และเงินสดจำนวนหนึ่ง 


เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก คือร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้อนุญาต  มีการมั่วสุ่มและฝ่าฝืนข้อกำหนด พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ก่อนควบคุมตัวนักพนันเซียนไฮโล ทั้ง 8 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19