fbpx

ธปท. เร่งสถาบันการเงินช่วยเหลือประชาชนและธุรกิจ

กรุงเทพ ฯ 14 เม.ย.  – ธปท. เร่งสถาบันการเงินช่วยเหลือประชาชนและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบวิกฤติโควิด 19 ให้ดีที่สุด 


นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและประชาชนอย่างใกล้ชิด 

ธปท. ได้สั่งการให้สถาบันการเงิน และสถาบันการเงินของรัฐ (สง.) ให้ช่วยเหลือประชาชนและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด19 ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้


นายรณดล ชี้แจงเพิ่มเติมว่า มาตรการที่สถาบันการเงินประกาศเป็นเพียงมาตรการขั้นต่ำของแต่ละแห่งเท่านั้น ลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบสามารถติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม เช่น ลดดอกเบี้ย ถ้ายังชำระค่างวดตามมาตรการใหม่ไม่ได้

นอกจากนี้ ธปท.ได้รวบรวมข้อมูลโครงการสินเชื่อใหม่ของ สง. สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติม ซึ่งเป็นโครงการตามที่ ครม. เคยมีมติ หรือบางโครงการ สถาบันการเงินของรัฐออกเพิ่มเอง โดยหวังว่าจะช่วยเยียวยาลูกหนี้ให้สามารถผ่านพ้นสภาวะที่ยากลำบากนี้ไปได้ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย