fbpx

ตั้งกรรมการสอบคลิปชาวบ้านรดนำดำหัวอดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา

นนทบุรี 13 เม.ย. – ตั้งกรรมการสอบกรณีคลิปผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และผู้เกี่ยวข้องกว่า 10 คน รดน้ำดำหัวอดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา จ.นนทบุรี ด้านอดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา ยืนยันไม่มีเจตนาฝ่าฝืน พ.ร.ก. ต้องขออภัยจริงๆ


นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางบัวทอง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 และผู้เกี่ยวข้องกว่า 10 ราย รดน้ำดำหัว โดยจัดขึ้นที่หมู่ 5 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ และประกาศจังหวัดนนทบุรี ฉบับที่ 4 การห้ามชุมนุม


นายสักดิ์สกล ปรัชาศิลป์ทิพย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 กล่าวว่า หลังจากพ่นยาป้องกันเขื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่หมู่ที่ 1 จนมาถึงหมู่ที่ 5 ได้พักเที่ยงกินข้าวกัน จากนั้นทางทีมงานที่พ่นยา อยากรดน้ำขอพรอดีตนายกเทศบาลบางรักพัฒนา ซึ่งตนก็ห้ามแล้วว่ามันผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ทางลูกบ้านบอกว่าขอเวลาไม่เกิน 5 นาที เพราะตรงนั้นมีแค่ทีมงานไม่กี่คน และรดน้ำดำหัวที่หลังบ้าน ไม่ได้จัดงานเอิกเกริกแต่อย่างใด หลังจากรดน้ำดำหัวเสร็จ ทุกคนก็ออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามปกติ ไม่ได้มีการสังสรรค์แต่อย่างใด 


นายกิจก้อง นาคทั่ง อตีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางรักพัฒนา กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ หลังจากพ่นยาฆ่าเชื้อเสร็จเรียบร้อย ทางแม่บ้านขอรดน้ำ ดูแล้วเป็นทีมงาน จึงไม่ได้ขัดข้องอะไร ไม่มีเจตนาที่จะไปฝ่าฝืน พ.ร.ก. ไม่ทราบว่าภาพออกไปอย่างไร ส่วนทีมงานมีทั้งหมดกว่า 10 คน ส่วนเรื่องโควิด-19 ได้มีการป้องกันอย่างดี ต้องขออภัยจริงๆ

ด้านนายอำเภอบางบัวทอง กล่าวว่า หลังจากที่มีการเเชร์คลิปดังกล่าว จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้าที่จะมีคลิปการรดน้ำดำหัวหลุดว่อนโซเชียล ได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน ต.บางรักพัฒนา จากนั้นได้พักเที่ยงรับประทานอาหาร ทุกอย่างเป็นไปตามคลิปที่ปรากฏ ขณะที่ทางอำเภอบางบัวทองได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง คาดจะรู้ผลภายใน 3 วัน และได้ประสานตำรวจเพื่อดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไป. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่