fbpx

สสจ.แปดริ้วแจงผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตรายแรก

ฉะเชิงเทรา 10 เม.ย.- สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราระบุผลแล็ปยืนยันแม่ค้าวัย 42 ปี ขายอาหารในโรงงาน พบเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตเป็นรายแรก ญาตินำศพเผาแล้ว พร้อมเร่งคัดกรองผู้มีความเสี่ยงเข้าสู่กระบวนการเฝ้าระวังอาการ


วันนี้ (10 เม.ย.) นพ.กสิวัฒน์ ศรีประดิษฐ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยถึงสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัด กรณีมีผู้ป่วยรายแรกเสียชีวิตเป็นหญิง อายุ 42 ปี ว่า หญิงดังกล่าวขายอาหารอยู่ในโรงงานย่านอำเภอแปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา มีบ้านพักอยู่ในพื้นที่อำเภอสนามชัยเขต และโรงงานแห่งนี้มีพนักงาน 197 คน ซึ่งหญิงรายนี้เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 5 เม.ย. เข้าโรงพยาบาลสนามชัยเขตด้วยอาการถ่ายเหลว อาเจียน ไม่มีไข้ ต่อมาวันที่ 6 เม.ย. จึงเริ่มมีไข้ หายใจเร็วและถี่ อาการค่อนข้างวิกฤติ และมีความเป็นไปได้ว่าจะติดเชื้อโควิด-19 แพทย์จึงเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อ จากนั้นได้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธโสธร และเสียชีวิตเวลา 02.00 น. วันที่ 7 เม.ย. ผลตรวจจากห้องแล็ปยืนยันทั้ง 3 ครั้ง เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผลเป็นบวก คือติดเชื้อโควิด-19 และญาติได้นำศพไปฌาปนกิจแล้วเมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่อำเภอสนามชัยเขต 

นพ.กสิวัฒน์ กล่าวว่า ส่วนสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมกับฝ่ายปกครองท้องถิ่นยังคงเร่งสอบสวนโรค เพื่อคัดกรองคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้สัมผัสคนอื่น ๆ ซึ่งเป็นพนักงานโรงงาน แบ่งเป็นกลุ่มมีความเสี่ยงสูงเกือบ 20 ราย ที่ต้องกักตัวรอดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ส่วนกลุ่มความเสี่ยงต่ำให้เฝ้าระวังเช่นกัน หากมีอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์ทันที สำหรับโรงงานแห่งนั้นได้ปิดทำการชั่วคราวและพ่นยาฆ่าเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้