ชัยนาทป่วยโควิดตายรายแรก-พบอีกเคสทำติดเชื้อลาม 10 คน

ชัยนาท 2 พ.ค.-ชัยนาทพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 21 ราย เสียชีวิตจากโควิด 1 ราย นับเป็นรายแรกของจังหวัด สสจ.เผยเคสผู้ป่วยข้าราชการครูบำนาญใน อ.สรรพยา ติดโควิดจากลูกที่กลับมาเยี่ยมบ้าน ทำให้ติดลุกลามอีก 10 ราย มีเด็กเล็ก-เด็กโต รวมอยู่ด้วย

นายแพทย์พัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดชัยนาท ล่าสุดวันนี้ (2 พ.ค.) พบมีผู้ป่วยเสียชีวิตจากโควิด 1 ราย นับเป็นรายแรกของจังหวัดชัยนาท โดยเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 31 เพศชาย อายุ 86 ปี จากอำเภอสรรพยา ตรวจพบการติดเชื้อและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเมื่อวันที่ 28 เมษายน 64


นอกจากนี้ จังหวัดชัยนาทยังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 21 ราย จากอำเภอสรรพยา จำนวน 12 ราย , อำเภอหันคา จำนวน 7 ราย และอำเภอเมืองชัยนาท จำนวน 2 ราย รวมผู้ป่วยสะสมขณะนี้ จำนวน 68 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 21 รายดังกล่าวนั้น มีผู้ป่วย 1 ราย ซึ่งได้เข้ารับการตรวจรักษาที่ รพ.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เป็นเพศหญิง อายุ 65 ปี เป็นข้าราชการครูบำนาญ มีไข้สูง ไอ น้ำมูก และมีประวัติไปรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สรรพยา โดยได้รับยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ไอ แต่รู้สึกไม่ดีขึ้น จึงได้มารักษาที่ รพ.อินทร์บุรี และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจพบเชื้อโควิด


“ผู้ป่วยรายนี้มีประวัติเสี่ยง แต่ไม่มีประวัติการเดินทางข้ามจังหวัด แต่มีลูกกลับมาหาที่บ้าน ซึ่งมาจาก จ.อยุธยา และ กทม. เมื่อช่วงวันที่ 23-25 เม.ย.64 โดยไม่ได้ขออนุญาตหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งในเคสที่ตรวจพบจากโรงพยาบาลอินทร์บุรีนี้ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 ราย ซึ่งมีทั้งเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ พบการติดเชื้อรวมทั้งหมด 10 ราย” นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เผย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน