fbpx

ต่างชาติติดโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ. เป็นข่าวมั่ว

กระบี่ 9 เม.ย.-แชร์ว่อนโซเชียล ชาวต่างชาติป่วยโควิด-19 หนีออกจาก รพ.กระบี่ ตำรวจยืนยันเป็นข่าวปลอม ไม่มีผู้ป่วยหนีจากโรงพยาบาล พร้อมเตือนคนโพสต์ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์


เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มีการแชร์พาสปอร์ตนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้หลบหนีออกจาก รพ.กระบี่ พร้อมข้อความ “ด่วน! นักท่องเมี่ยวหนีออกจากที่กักตัว จ.กระบี่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ใครพบแจ้งเจ้าหน้าที่ด่วยทุกสายงาน” สร้างความตื่นตระหนกแก่ชาวโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก และมีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวาง 


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เบื้องต้นก็ได้มีการติดต่อไปยังโรงพยาบาลกระบี่แล้ว ไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 หลบหนีออกมาจาก รพ. แต่อย่างใด ส่วนภาพพาสปอร์ตดังกล่าว คาดว่านักท่องเที่ยวที่เร่ร่อน ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยพบเห็นไปพักอยู่ตามวัดในตัวเมืองกระบี่  จึงขอฝากเตือนไปยังผู้ทีโพสต์ ข้อความดังกล่าวว่าให้ระมัดระวังในการแชร์ข้อมูลที่ไม่มีที่มาที่ไป อาจจะเข้าข่ายผิด พ.รบ.คอมพิวเตอร์ ด้วย ล่าสุดจากการตรวจสอบ เพจที่มีการแชร์ภาพดังกล่าว พบว่าลบภาพและข้อความดังกล่าวออกไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน