fbpx

กทม.ย้ำห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกร้านค้า 10-20 เม.ย.63

กทม.9 เม.ย.-กทม.ย้ำ 10-20 เม.ย.ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หน้าร้านทุกประเภท แต่กฎหมายไม่ได้ห้ามออนไลน์ขอความร่วมมือร้านงดจำหน่ายทุกช่องทาง


พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.)กล่าวถึงมติงดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในพื้นที่ กทม. โดยอธิบายว่าตามมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครมีมติเห็นชอบ ให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ตั้งแต่วันพรุ่งนี้(10 เม.ย.) เป็นต้นไป ถึงวันที่ 20 เม.ย.63 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สืบเนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์แม้จะไม่มีการจัดงาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าประชาชนจะไม่มารวมตัวสังสรรค์กัน เพื่อลดความเสี่ยงการรวมตัวกัน จึงมีความจำเป็นให้ร้านจำหน่ายแอลกอฮอลล์ทุกประเภท ทั้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำและร้านอาหาร ต้องงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกทุกชนิด ทั้งเหล้า เบียร์ ไวน์  ตลอด 24 ชั่วโมง 


ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในมาตรา 35 พระราชบัญญัติโรคติดต่อของกรุงเทพมหานคร จะควบคุมการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เฉพาะหน้าร้าน แต่กฎหมายฉบับนี้ไม่ได้มีอำนาจสั่งห้ามการขายออนไลน์ แต่อยากขอความร่วมมือประชาชนและร้านค้าให้งดจำหน่าย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกไปก่อนในทุกช่องทางการจัดจำหน่ายตลอดช่วง 10วันนี้ ซึ่งกทม.มีความเป็นห่วงประชาชน เพราะการสังสรรค์อยู่รวมกัน มีความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ กทม.พบว่า ตามร้านขายของชำ มีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก   .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน