fbpx

“สาธิต” ชวนแชร์เพลง “อยู่กับบ้าน” ติ๊ก ชิโร่ รายได้มอบ รพ.

สธ.8 เม.ย.- รมช.สาธารณสุข ร่วมขับร้องบทเพลง “อยู่กับบ้าน”ของศิลปิน “ติ๊ก ชิโร่” เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้านมีระยะห่าง อย่างปลอดภัย และใช่ว่าไม่รักกัน หวังทุกคนปลอดภัยจากโควิด และนำเพลงนี้มาร่วมรณรงค์ ทุกยอดแชร์มีค่าเท่ากับ 10 รายได้มอบสถานพยาบาล และ รพ.ศิริราช จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 


นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.)พร้อมด้วยศิลปิน “ติ๊ก ชิโร่” มนัสวิน นันทเสน (ชื่อเดิมศิริศักดิ์ นันทเสน) ร่วมกันขับร้องเพลง “อยู่กับบ้าน” เนื้อหาบอกเล่าเรื่องว่า ความห่างกัน ใช่ว่าไม่รัก เพื่อรณรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้าน และมีระยะห่างลดความใกล้ชิด ไม่เพิ่มโรค โดยเฉพาะผู้สูงอายุ อีกทั้งใกล้เทศกาลสงกรานต์ จึงอยากให้ทุกคนอยู่บ้านอย่างเข้าใจ ปลอดภัยจากโควิด-19  


ทั้งนี้ เตรียมเปิดตัวเพลงนี้ และหากมีการแชร์และส่งต่อเพลงนี้ 1 แชร์ตามยูทูปและเฟซบุ๊ก มีมูลค่า 10 บาท คนแชร์ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ตนจะนำเงินของตนเอง 3 แสนบาทมอบให้กับ รพ.ศิริราช และอีกจำนวนหนึ่งจากยอดแชร์ไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผลิตโดยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ไปมอบให้กับสถานพยาบาลต่อไป . –สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น