fbpx

“เบคแฮม-โรนัลโด” โกนศีรษะต่อสู้โควิด-19

6 เม.ย. – บรรดาเซเลบและซูเปอร์สตาร์ในวงการฟุตบอล ทั้ง เดวิด เบคแฮม และ คริสเตียโน โรนัลโด พากันโกนศีรษะต่อสู้โควิด-19 ตามอย่างพยาบาลในเมืองอู่ฮั่นของจีน ซึ่งริเริ่มไอเดียนี้หลังจากพยาบาลหญิงเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ริเริ่มไอเดียโกนศีรษะต่อสู้โควิด-19 เพื่อความคล่องตัวด้านการสวม-ถอดชุดป้องกัน และลดการติดเชื้อผ่านเส้นผม ทำให้บรรดาเซเลบ หรือดาราซูเปอร์สตาร์ในวงการฟุตบอล เริ่มเอาอย่าง เริ่มต้นที่ เดวิด เบคแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ก็ได้โกนผมตัวเองเปิดลุคใหม่ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชัน Just had to be done #stayhome โดย เบคแฮม เป็นหนึ่งในบุคคลวงการกีฬาฟุตบอลที่ร่วมแคมเปญ ระหว่างเก็บตัวอยู่บ้านที่คอตส์โวลด์ส ประเทศอังกฤษ ช่วงล็อกดาวน์ 


ขณะที่ คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ยูเวนตุส ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชัน Stay home and keep stylish ให้ จอร์จินา โรดริเกวซ ภรรยา สวมบทช่างผมเฉพาะกิจ เปลี่ยนทรงผมมัดจุก กลายเป็นเซเลบริตี้รายล่าสุดที่ร่วมรณรงค์อยู่บ้าน หยุดเชื้อโควิด-19 ด้วยการตัดผม


นักเตะกลุ่มแรกที่เริ่มสร้างกระแสก่อนหน้านี้มีหลายคน ทั้ง ปอล ป็อกบา และ อองโตนี มาร์กซิยาล 2 นักเตะ “ปีศาจแดง” ตามด้วย เอคตอร์ เบเยริน กองหลังอาร์เซนอล และ เอแดน อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์เรอัล มาดริด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง