ฟุตบอลลีกเบลเยียมเตรียมตัดจบการแข่งขัน

เบลเยียม 3 เม.ย.- ฟุตบอลจูปิแลร์ โปรลีกเบลเยียมกลายเป็นลีกชั้นนำลีกแรกของยุโรปที่ตัดจบฤดูกาล หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลาย


คณะบอร์ดบริหารของลีกนัดประชุมผ่านวิดีโอ ก่อนลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ตัดจบฤดูกาลทันที เพราะมองว่าเสี่ยงเกินไปกับการกลับมาเตะอีกครั้งตามคำแนะนำของรัฐบาล ขณะที่เหล่าสโมสรก็ยังลงฝึกซ้อมไม่ได้ ทำให้คลับ บรูช จ่าฝูงของลีก ที่เตะไป 29 นัดมี 70 แต้มนำทีมเกนท์ อันดับสอง 15 คะแนน ในขณะที่เหลือโปรแกรมในฤดูกาลปกติอีก 1 นัด จึงคว้าแชมป์ไปครองทันที โดยที่ไม่ต้องลงเล่นในรอบเพลย์ออฟที่จะเอาทีม 6 อันดับแรกมาแข่งกัน 

ขณะที่เกนท์ก็คว้าโควตาไปเล่นในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฐานะทีมรองแชมป์ โดยจะมีการประชุมตัดสินอีกครั้งในวันที่ 15 เมษายนนี้


ด้าน มัสซิโม เซลลิโน ประธานสโมสรเบรสชา ในศึกกัลโช เซเรีย อา ประกาศจะไม่ให้ลูกทีมลงแข่งอีกแล้วในฤดูกาลที่เหลือหากมีการตัดสินให้กลับมาเตะกันอีกครั้ง ยืนยันยอมโดนปรับแพ้ 3-0 อีก 12 นัดที่เหลือจนจบก็ได้ แต่จะไม่ให้นักเตะเอาชีวิตไปเสี่ยงจากเชื้อโควิด-19

สำหรับ เบรสชา อยู่ในแคว้นลอมบาร์ดี ที่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 7,960 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการ ผิดวินัยร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยืนยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการผิดวินัยร้ายแรง อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดอาญา ด้าน พ.ต.อ. พร้อมชี้แจง แต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

บึ้มบ้านรับซื้อของเก่า

บึ้มบ้านรับซื้อของเก่าโคราช ดับ 1 เจ็บ 4

เกิดระเบิดในบ้านรับซื้อของเก่า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ชุด EOD เข้าเคลียร์พื้นที่ พบลูกระเบิดไม่ทราบชนิดอีก 1 ลูก

Sign of welcome to the U.S.

สหรัฐเตรียมคุมเข้ม 41 ชาติเข้าประเทศ

วอชิงตัน 18 มี.ค.- รอยเตอร์รายงานอ้างแหล่งข่าวและบันทึกภายในว่า รัฐบาลสหรัฐของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณาออกข้อจำกัดการเดินทางเข้าสหรัฐของพลเมืองจาก 41 ประเทศทั่วโลก บันทึกภายในแบ่งประเทศต่าง ๆ ออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกมี 10 ประเทศ จะถูกระงับการออกวีซ่าทั้งหมด เช่น อัฟกานิสถาน, อิหร่าน, ซีเรีย, คิวบา และเกาหลีเหนือ กลุ่มที่สอง มี 5 ประเทศประกอบด้วยเฮติ, เอริเทรีย, สสป.ลาว, เมียนมา และซูดานใต้หรือเซาท์ซูดาน จะถูกระงับการออกวีซ่าบางส่วนที่จะกระทบต่อวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่านักเรียน และวีซ่าผู้อพยพ โดยมีข้อยกเว้นบางอย่าง ส่วนกลุ่มที่ 3 มี 26 ประเทศ เช่น เบลารุส ปากีสถาน และเติร์กเมนิสถาน อาจถูกระงับการออกวีซ่าบางส่วน หากรัฐบาลประเทศนั้น ๆ ไม่แก้ไขข้อบกพร่องตามที่สหรัฐแจ้งภายใน 60 วัน เจ้าหน้าที่สหรัฐที่ขอสงวนนามเปิดเผยว่า อาจมีการปรับเปลี่ยนรายชื่อเหล่านี้ และเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี รวมถึงนายมาร์โก […]