รฟท.ขานรับเคอร์ฟิว หยุดเดินรถ “เหนือ-อีสาน-ใต้” 31 ขบวน

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – เช็คด่วน!! การรถไฟฯ แจ้งหยุดเดินรถ “สายเหนือ-อีสาน-ใต้” รวม 31 ขบวน สอดรับประกาศเคอร์ฟิว มีผลตั้งแต่ 3 เม.ย. 63


รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 2) ลงวันที่ 2 เม.ย. 2563 ข้อ 1.ห้ามบุคคลทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนั้น การรถไฟฯ จึงได้แจ้งงดเดินขบวนรถเส้นทางทางไกล 31 ขบวน ทั้งสายตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน)  สายเหนือ และสายใต้ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของประกาศดังกล่าว

ทั้งนี้ เส้นทางสายเหนือที่การรถไฟฯ งดเดินขบวนรถ ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 นั้น มีจำนวน 7 ขบวน ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่ ขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 9, ขบวนรถด่วนที่ 51, ขบวนรถเร็วที่ 109 ขณะที่ เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพ ขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 10, ขบวนรถด่วนที่ 52 รวมถึงเส้นทางกรุงเทพ-เด่นชัย-กรุงเทพ ขบวนรถเร็วที่ 107 และ 108 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน  2563 จะงดเดินขบวนรถ 1 ขบวน ได้แก่ เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพ ขบวนรถเร็วที่ 102


ส่วนสายอีสาน ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 จำนวน 12 ขบวน ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานี ขบวนรถด่วนที่ 67, ขบวนรถเร็วที่ 139, ขบวนรถเร็วที่ 141, ขบวนรถเร็วที่ 145 ขณะที่ เส้นทางอุบลราชธานี-กรุงเทพ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 22, ขบวนรถด่วนที่ 68, ขบวนรถเร็วที่ 140, ขบวนรถเร็วที่ 142 รวมถึงเส้นทางกรุงเทพ-หนองคายขบวนรถด่วนที่ 77, ขบวนรถเร็วที่ 133 และเส้นทางหนองคาย-กรุงเทพขบวนรถด่วนที่ 78 และขบวนรถเร็วที่ 134 นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. 2563 จะงดเดินขบวนรถ จำนวน 3 ขบวน ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานี ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21, เส้นทางอุบลราชธานี-กรุงเทพ ขบวนรถเร็วที่ 146 และขบวนรถเร็วที่ 136

ขณะที่สายใต้ ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 จะงดเดินขบวนรถ จำนวน 8 ขบวน ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพ-สุไหงโก-ลก ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37, เส้นทางสุไหงโก-ลก-กรุงเทพ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 38, เส้นทางกรุงเทพ-ปาดังเบซาร์ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45, เส้นทางปาดังเบซาร์-กรุงเทพ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 46, เส้นทางกรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ขบวนรถด่วนที่ 85, เส้นทางนครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ขบวนรถด่วนที่ 86, เส้นทางกรุงเทพ-กันตัง ขบวนรถเร็วที่ 167 และเส้นทางกันตัง-กรุงเทพ ขบวนรถเร็วที่ 168

สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารแล้วสามารถติดต่อขอคืนตั๋ว เพื่อรับเงินคืนได้ตามระเบียบของการรถไฟฯ หากต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางรถไฟ สามารถติดต่อเพิ่มเติมที่สายด่วน โทร. 1690.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน