ทนายกระบี่ทำแกงขายถุง 10 บาท ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 ระบาด

กทม./ภูมิภาค 1 เม.ย. – ทนายความชาวกระบี่ใช้เวลาว่างทำแกงขายถุงละ 10 บาท วางขายริมถนนหน้าบ้านช่วงเช้า-เย็น กำไรไม่มากแต่ได้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนช่วงโควิด-19 ระบาด 

วัดอรุณราชวราราม ตั้งโรงทานแจกข้าวกล่อง ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช และเตรียมนำข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้ชุมชนที่ลำบาก พร้อมประกาศปิดวัด งดกิจกรรมท่องเที่ยวตั้งแต่เย็นวันนี้ถึง 30 เมษายน

บรรยากาศศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่วัดอรุณราชวราราม มีประชาชนที่ว่างงานทยอยเข้ารับข้าวกล่องและน้ำดื่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการแจกจ่ายปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล นั่งห่างกันเกิน 1 เมตร และไม่อนุญาตให้นั่งทานที่วัด เพื่อลดความแออัด การดูแลด้านสาธารณสุขได้รับความร่วมมือทั้ง สน.บางกอกใหญ่ โรงพยาบาลนครธน บางกอกใหญ่ โรงพยาบาลสงฆ์ กองทัพเรือ ภาคเอกชน


พระครูปลัดดิลกวัฒน์ (ชุมพร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม กล่าวว่า พระธรรมรัตนดิลก เจ้าอาวาสวัดอรุณฯ เริ่มตั้งโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช มาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

เบื้องต้นวัดจัดข้าวกล่อง 300-400 กล่อง ถวายให้พระ-เณรที่ไม่สามารถออกไปบิณฑบาต และประชาชนที่เดือดร้อนได้ และแจกหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล ให้ประชาชนที่ไม่มีหน้ากากอนามัยติดตัวมา สำหรับการแจกข้าวกล่องให้กับประชาชนจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือ เวลา 08.00-09.00 น. และเวลา 12.00-14.00 น. ทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นอกจากนี้วัดอรุณฯ ยังได้รับเลือกจากคณะสงฆ์เขตบางกอกใหญ่ทั้ง 13 วัด ให้เป็นศูนย์หลักช่วยเหลือประชาชน โดยทั้ง 13 วัด จะประสานความร่วมมือกัน ช่วยเหลือญาติโยมที่เดือดร้อน รวมถึงมีแผนจะนำข้าวสาร อาหารแห้ง ไปให้กับประชาชน ยึดหลักปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข หากประชาชนที่มีกำลังทรัพย์ต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ร่วมบริจาคได้ที่วัดอรุณฯ หรือวัดอื่นๆ ที่ร่วมตั้งโรงทานในขณะนี้ โดยเย็นวันนี้ วัดอรุณฯ จะประกาศปิดวัดชั่วคราว งดไหว้พระในพระอุโบสถ รวมถึงศาสนสถานสำคัญจนถึง 30 เมษายน หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ล่าสุดแม่แก้ว แม่พระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เผยภาพสลิปการโอนเงินบริจาคของลูกชายที่ช่วยสมทบบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 6 แห่ง ที่ขาดแคลนสิ่งต่างๆ ในภาวะวิกฤติแบบนี้ เป็นเงินทั้งสิ้น 2,500,000 บาท พร้อมขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความสำเร็จและปลอดภัยทุกประการ  ขอเป็นกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล และผู้ได้รับโควิด-19 ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความสำเร็จและปลอดภัยทุกประการ ครับ  

ร่วมด้วยช่วยกัน นางเอกสาว “แต้ว ณฐพร” โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @taewaew_natapohn ขอเป็นหนึ่งกำลังใจ ร่วมบริจาคเงิน 3 ล้านบาท สมทบทุนให้ 11 โรงพยาบาลสู้โควิด-19 โดยระบุว่า ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์คนเก่งของพวกเราทุกท่านนะคะ

นายม่านัด หลานหาด อาชีพทนายความ ชาวบ้านตำบลบ้านกลาง จังหวัดกระบี่ ใช้เวลาว่างร่วมกับคนในครอบครัว ทำแกงถุงขาย 10 บาท ข้าวเปล่า 5 บาท วางขายริมถนนหน้าบ้านช่วงเช้าและเย็น มีประชาชนในชุมชนและผู้ที่ขับรถผ่านไปมามาซื้อต่อเนื่อง นายม่านัดยังตระเวนขายตามชุมชน เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่ออกจากบ้าน นายม่านัดบอกว่าขายถูกแต่ไม่ขาดทุน เพราะวัตถุดิบส่วนใหญ่หาได้ที่บ้าน ผักต่างๆ ก็ปลูกเอง ทำแกงวันละ 100 ถุง กำไรไม่มาก แต่ได้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

โรงแรมแกรนด์เบลลา เขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงที่จีนปิดประเทศ แม้กุล่มลูกค้าเดิมของโรงแรมจะเป็นกลุ่มอินเดียและรัสเซียก็ตาม แต่ก็มีปริมาณลดลงต่อเนื่อง จึงประกาศตัวเปิดพื้นที่อาคาร 140 ห้อง ให้รัฐใช้เป็นที่กักกันผู้เฝ้าระวังโรคโควิด-19 โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย พร้อมสนับสนุนอาหาร เครื่องดื่ม หวังเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา

นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี นายก อบต.ท่าอิฐ และ น.ส.ณฤภัค ทรงถิ่นลภัส ปลัด อบต.ท่าอิฐ คณะผู้บริหาร ข้าราชการ เเละเจ้าหน้าที่ กว่า 200 คน ร่วมกันยืนปรบมือเพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการเเพทย์ จากนั้นมอบหน้ากากอนามัย เเอลกอฮอล์ล้างมือ 15,000 ชุด เทอร์โมมิเตอร์สำหรับตรวจคัดกรอง 13 เครื่อง แก่ผู้แทนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อส่งมอบให้กับประชาชนในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน