fbpx

ชุมชนโรงปูน ห้วยขวาง ติดโควิด-19 แล้ว 3 ราย

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.-“เชาว์” เผย ชุมชนโรงปูน ห้วยขวาง ติดโควิด-19 แล้ว 3 ราย และกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อนับ 100 ยังไร้การช่วยเหลือ ทั้งด้านสาธารณสุขและถุงยังชีพ หวั่นลุกลามทั่วชุมชน วอน ภาครัฐ ดูแลด่วน


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เรื่อง “เมื่อเชื้อโควิด-19 เข้าชุมชนแออัด หน่วยงานของรัฐต้องเร่งช่วยเหลือ” มีเนื้อหาว่า ก่อนหน้านี้ผมเขียนเตือนมาแล้วสองครั้งให้ภาครัฐเข้าไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชนแออัดในกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะด้านสาธารณสุขและของใช้จำเป็นสำหรับการยังชีพ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพราะฐานะยากจนหาเช้ากินค่ำ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดูแลชาวชุมชนเมืองที่มีมากกว่าหนึ่งล้านคน ล่าสุดได้รับแจ้งว่าชุมชนโรงปูน ในพื้นที่เขตห้วยขวางพบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 คน และมีกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อนับ 100 คน และมีแนวโน้มว่าอาจ แพร่กระจายในวงกว้างทั่วชุมชน เนื่องจากอยู่กันอย่างแออัด และสัมผัสใกล้ชิด มีผู้อาศัยกว่า 700 ครัวเรือน หรือกว่า 2,500 คน ยังไม่มีการเข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อ จัดหาอุปกรณ์ป้องกันให้กับคนในชุมชนแต่อย่างใด จนทำให้ชาวบ้านต่างอยู่อาศัยกันอย่างหวาดผวา 

ขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลทั้งด้านสาธารณสุขและชีวิตความเป็นอยู่ของคนชุมชนโดยเร่งด่วน อย่าลอยแพคนจนชุมชนชั้นล่างเหล่านี้ให้อยู่กันตามยถากรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่