fbpx

ปปง.กำหนดมาตรการป้องกันโควิด-19 เจ้าหน้าที่-ประชาชน

ปปง.30 มี.ค.-ปปง.กำหนดมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา2019 เน้นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่บ้านลดความเสี่ยง ขณะที่ประชาชนสามารถติดต่อร้องเรียน ยื่นคำร้องขอคุ้มครองสิทธิ ได้หลายช่องทางโดยไม่ต้องเดินทางมา


พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (เลขาธิการ ปปง.) กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 สำนักงาน ปปง.ได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติงานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ยืดหยุ่น คล่องตัว โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ในการปฏิบัติงานและการให้บริการแก่ประชาชน โดยกำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นกำกับดูแลให้ข้าราชการ ในสังกัดปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อฯดังกล่าวโดยเคร่งครัด 


1.กรณีปฏิบัติงานนอกสำนักงาน กำหนดจำนวนเจ้าหน้าที่ เพื่อสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ภารกิจงาน จัดเตรียมอุปกรณ์สนับสนุนการปฏิบัติงานนอกสถานที่ เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้งนำระบบเทคโนโลยีผ่านระบบอินเตอร์เน็ตมาใช้สนับสนุนการปฏิบัติงานด้วย เช่น การประชุมทางไกลผ่านระบบ Web Conference เป็นต้น

2. กรณีการปฏิบัติงานที่สำนักงาน ปปง.กำหนด ให้มีการเหลื่อมเวลาการทำงาน  เพื่อลดความแออัด ลดความเสี่ยงและโอกาสในการติดเชื้อฯ


อย่างไรก็ตามสำนักงาน ปปง. ยังคงเปิดทำการตามปกติในวันและเวลาราชการเพื่อปฏิบัติงานตามภารกิจและให้บริการประชาชน เช่น การยื่นรื่องร้องเรียน , การยื่นคำร้องขอคุ้มครองสิทธิผู้เสียหายในรายคดีต่างๆ การขายทอดตลาดทรัพย์สิน เป็นต้น แต่ได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยขอความร่วมมือประชาชนที่มาติดต่อราชการ 

1. ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายโดยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด และใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ ก่อนเข้ามาภายในอาคารสำนักงาน ปปง. ณ จุดคัดกรอง บริเวณชั้น 1

2. สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่มาติดต่อราชการ

3. ติดบัตรประจำตัวที่ได้รับตรงจุดคัดกรอง ตลอดเวลาที่มาติดต่อราชการ

นอกจากนี้ ปปง.ยังมีช่องทางในการติดต่อ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการติดตามข่าวสารของสำนักงาน สอบถามข้อมูลร้องเรียนแจ้งเบาะแส ยื่นคำร้องขอคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย/ดาวน์โหลดเอกสารคู่มือ แบบฟอร์มต่างๆ ดังนี้

1. สายด่วน ปปง. 1710 (ในวันและเวลาราชการ)

2. ส่งไปรษณีย์มาที่ : สำนักงาน ปปง. เลขที่ 422 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

3. เว็บไซต์สำนักงาน ปปง. : www.amlo.go.th

4. E-mail : mail@amlo.go.th

5. Facebook : สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน – ปปง.

6. Application Line ID : AMLO1710 .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร