fbpx

ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 89 คน ยอดสะสม 411 คน

สธ.21 มี.ค.-สธ.พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 89 คน ทำให้ยอดพุ่ง 411 คน ยังคงเป็นผู้ป่วยกลุ่มก้อน ผลพวงจากสนามมวยและสถานบันเทิง รวมทั้งแสวงบุญ ย้ำขอให้ผู้เดินทางไปร่วมกิจกรรม ทั้งสนามมวย-สถานบันเทิง ต้องเฝ้าระวังสังเกตตัวเอง 14 วัน เพื่อป้องกันผู้ป่วย โดยขอให้นับวันเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันที่เจอหรือพบปะผู้คน ไม่ใช่คนเกิดเหตุการณ์ เพื่อป้องกันวงจรการติดต่อ


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 คน ทำให้ยอดสะสมรวม 411 คน โดยยังคงเป็นกลุ่มสนามมวยมากถึง32 คน เพิ่มใน กทม.อุบลราชธานี สมุทรปราการ นนทบุรี ลพบุรี ปทุมธานี สุราษฎร์ธานี กาญจนบุรี ส่วนใน เคสติดในสถานบันเทิง เพิ่มอีก 2 คน ในกทม.ได้แก่ เอกมัย และสุขุมวิท และยังมีในกลุ่มแสวงบุญในพื้นที่ มาเลเซีย อีก 6 คน ได้แก่ ปัตตานี นราธิวาส ยะลา และเดินทางกลับจากต่างประเทศ 12 คน เป็นคนไทย 6 คน เดินทาง ไปเที่ยวสถานบันเทิงในปอยเปตและต่างประเทศ 6 คน และยังมีกลุ่มทำงานในที่ต้องติดต่อกับต่างชาติ หรือ อยู่ในสถานที่แออัด 


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า การระบาดของโรคในขณะนี้ยังพบในกลุ่มผู้ป่วยวัยหนุ่มสาว วันทำงาน ฉะนั้น ระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร ไม่ไปในสถานที่แออัดและต้องเฝ้าระวังกลุ่มเปราะบางผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก  ส่วนกรณีดาราดัง “แพรวา” ติดโควิดนั้น ได้มีการนับรวมผู้ป่วยแล้ว แต่อยู่ระหว่างการหาสาเหตุการป่วย 

นพ.โสภณ ยังกล่าวอีกว่า ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยหนักเพิ่มอีก 4 คน ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยหนักเป็น 7คน ซึ่งมีทั้งผู้ป่วยปอดอักเสบรุนแรงและล้างไตร่วมการรักษาที่ รพ.ศิริราช 1 คน รพ.ราชวิถี 1 คน รพ.เอกชน 2 คน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้จาการติดตามผู้ที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวังจากสนามมวย ยังต้องคงต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าบางคนจากสถานการณ์ข่าวว่า เหตุการณ์สนามมวยเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 6 มีนาคม และนับเป็นอีก 14 วัน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ต้องนับวันสุดท้ายที่เราเจอใกล้ชิดผู้ป่วย ฉะนั้นอย่าชะล่าใจ ต้องนับ วันสุดท้ายที่เราเจอผู้ป่วย อีก 14 วัน ฉะนั้นการห่างกัน 14 วัน เฝ้าระวังตนเองมีความจำเป็นอย่างมาก ไม่เช่นนั้นจะเกิดการติดต่อถ่ายทอดจากรุ่นหนึ่งไปอีกรุ่นหนึ่ง   .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย