fbpx

ผู้ว่าฯ ชลบุรี เซ็นคำสั่งปิดชั่วคราวผับ บาร์ สปา โรงหนัง

กรุงเทพฯ, ชลบุรี 18 มี.ค.- ผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งปิดผับ สปา โรงหนัง รวมถึงฟิตเนส ขานรับมติ ครม.ที่สั่งปิดชั่วคราวสถานที่หลายแห่งที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะที่ใน กทม. บรรยากาศย่านอาร์ซีเอ เอกมัย ทองหล่อ เงียบเหงา สถานบันเทิงหลายแห่งหยุดให้บริการตั้งแต่ก่อนรัฐประกาศที่ชลบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เซ็นคำสั่งเรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโควิด-19 ให้ปิดสถานบันเทิง ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม โรงภาพยนตร์ ในพื้นที่ชลบุรีทุกแห่งเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน ส่วนสนามชนไก่ สนามมวย และฟิตเนส ปิดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


นอกจากนี้ ยังให้งดกิจกรรมที่มีคนเกินกว่า 100 คน มารวมตัวกัน หรือหากจำเป็นต้องจัดกิจกรรมให้จัดพื้นที่นั่งห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร และให้งดกิจกรรมที่มีการเคลื่อนย้ายคนข้ามจังหวัด รวมถึงจำกัดการเคลื่อนย้ายของแรงงานต่างด้าวเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

บาร์เบียร์พัทยายอมรับปิด 14 วัน ได้รับผลกระทบภายหลังมีคำสั่งปิด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ย่านสถานบันเทิงกลุ่มบาร์เบียร์พัทยา ภายในซอย 8 ถนนเลียบชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งปกติเป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากันอย่างหนาแน่น แต่วันนี้เงียบเหงา ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ระบุทราบถึงนโยบายของจังหวัดที่สั่งให้ปิดกิจการเป็นการชั่วคราว จึงนำพนักงานออกมาร่วมกันทำความสะอาดร้าน ยอมรับแม้การปิดนี้จะทำให้ขาดรายได้ไปถึง 14 วัน แต่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติ และที่ผ่านก็ได้รับผลกระทบลูกค้าหายไป 60% ส่วนช่วงสงกรานต์ ปกติเป็นช่วงกอบโกยรายได้ ตอนนี้ลูกค้าโทรมากยกเลิกหลายราย จึงอยากให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

ปิดสถานบริการให้มองความปลอดภัยมากกว่าเรื่องเศรษฐกิจ


นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ระบุกรณีรัฐบาลสั่งปิดสถานที่ที่มีคนมารวมตัวกันจำนวนมาก สภาหอการค้าเห็นด้วย เพราะเป็นการปิดช่วงสั้น คาดว่าไม่ส่งผลกระทบไม่มาก และการปล่อยให้มีการรวมตัวกัน จนเกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างจะยิ่งส่งผลเสียหายหนัก ย้ำช่วงแรกทุกคนต้องมองเรื่องการให้ความร่วมมือก่อน ต้องดูความปลอดภัย ชีวิตอยู่รอดหรือไม่ จากนั้นให้มองอย่างตระหนัก แต่ไม่ตระหนก ส่วนเรื่องเศรษฐกิจให้มองถึงความสำคัญที่เป็นรองลงไป เพราะขณะนี้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอยู่แล้ว

แนะรัฐควรดูแลผู้ประกอบการที่ปิดสถานบันเทิง


ด้านนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ยอมรับการสั่งปิดสถานบริการ กระทบอุตสาหกรรมบันเทิง มองว่ารัฐควรออกมาตรการมาเยียวยาให้ผู้ประกอบการอยู่รอดได้

หารือสร้างทองหล่อโมเดล เรียกความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว


ส่วนนายสุรัตน์ สุวชิตวงศ์ ประธานประชาคมเขตวัฒนา ร่วมกับสาธารณสุข หารือผู้ประกอบการย่านทองหล่อ เรียกความเชื่อมั่นให้คนกรุงและนักท่องเที่ยว หลังจากพื้นที่นี้กลายเป็นพื้นที่เสี่ยง มีการแพร่ระบาดโควิด-19 จากกลุ่มปาร์ตี้ชาวไทยและต่างชาติ กลยุทธ์ที่สาธารณสุขแนะนำคือ คัดกรอง ควบคุม แยกกัก และสร้างสุขอนามัยที่ดี

ขณะที่วันนี้ซึ่งเป็นวันแรกที่มติ ครม.ให้ปิดสถานบันเทิง ตำรวจ สน.ทองหล่อ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อพื้นที่ทองหล่อ พร้อมส่างสายตรวจลุยตรวจบังคับใช้กฎหมายจริงจัง เพื่อให้พื้นที่นี้เป็นทองหล่อโมเดล ภาคีเครือข่ายต้องมีมาตรการ Social Distancing ชัดเจน ลดความแออัด ตรวจวัดอุณหภูมิ ฆ่าเชื้อจุดเสี่ยง ไม่ใช้ของปะปน และมอบรางวัลผู้ประกอบการที่ทำมาตรฐานได้ดี เพื่อให้ทองหล่อกลับมาเป็นหัวใจของการท่องเที่ยวในเมืองกรุงได้เหมือนเดิม

สถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอ-เอกมัย ทองหล่อ หยุดให้บริการก่อนรัฐประกาศ


ขณะที่สถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอ แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศ พบว่าเงียบเหงา หลายร้าน อย่าง ROUTE 66, ONYX ผู้ประการตัดสินใจหยุดให้บริการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับร้าน Demo ย่านเอกมัย ทองหล่อ ที่ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราวไปตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม

สอบถามผู้จัดการสถานบันเทิงให้ข้อมูลว่า สถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอและทองหล่อ ประกาศให้ลูกค้าทราบล่วงหน้าว่าจะหยุดบริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 15 และ 16 มี.ค. เพื่อเป็นการรับผิดชอบสังคม ก่อนที่ ครม.จะมีมติอออกมา

อย่างไรก็ตาม การหยุดให้บริการ ส่งผลกระทบหลายด้าน จึงอยากขอให้ภาครัฐ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือเยียวยา โดยเฉพาะพนักงานหลายร้อยชีวิต  ที่จู่ๆ ก็เหมือนตกงานกะทันหัน เพราะร้านช่วยพนักงานได้เพียงดูแลเรื่องอาหารมื้อเย็น และจ่ายค่าเฝ้าร้าน 300 บาท ได้เพียงวันละ 5 คนเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง