fbpx

เทวัญลงพื้นที่ทำความสะอาดวัดโพธิ์ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

กรุงเทพฯ 13 มี.ค.-“เทวัญ” ลงพื้นที่วัดโพธิ์ จัดกิจกรรมรณรงค์ ป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัสโควิด 19 เสริมสร้างมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในวัดท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


นายเทวัญ ลิปตพัลลภรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ลงพื้นที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)  จัดกิจกรรมรณรงค์ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) อันส่งผลกระทบต่อคณะสงฆ์และประชาชน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของรัฐบาล โดย ให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่ชาติ ประสานความร่วมมือกับวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เพื่อนำร่องการจัดกิจกรรม จำนวน ๗ วัด โดยวานนี้ (12มี.ค.)ไปวัด อรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วันนี้(13มี.ค.)วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)  วันที่16 มี.ค. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดปากน้ำภาษีเจริญ และวันที่18 มี.ค.วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารและวัดระฆังโฆษิตาราม

นายเทวัญ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันที่สองของการจัดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้งความมั่นใจให้กับพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว โดยทางวัดก็ทำความสะอาดและดูแลประชาชนเป็นอย่างดีอยู่แล้วเพียงแต่ที่เข้ามาจัดกิจกรรมวันนี้เป็นการเพิ่มเติม ในส่วนที่ยังไม่ครบถ้วน เช่น ตามราวบันได ลูกบิดมือจับประตูห้องน้ำ และพื้นที่บริวณรอบๆ ศาสนสถานภายในวัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวและประชาชน เชื่อมั่นว่าวัดต่าง ๆ ได้ดูแลความสะอาดและมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVD – 19) เป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน