fbpx

รวบสาวหมอลำคณะดังค้ายาบ้า 1 แสนเม็ด

หนองบัวลำภู 10 มี.ค. – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับกุมสาวหมอลำคณะดังค้ายาบ้า ก่อนขยายผลจับเพื่อนร่วมแก๊งชาวลาว 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ดชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพักคณะหมอลำแห่งหนึ่งใน ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง พร้อมจับกุม น.ส.รุ่งทิวา นาสำแดง หรือ ผึ้ง อายุ 27 ปี พร้อมยาบ้า 2,850 เม็ด และไอซ์ 409.5 กรัม


น.ส.รุ่งทิวา ให้การว่า รับซื้อยาบ้ามาจากชาวลาว จึงขยายผลให้สั่งซื้อยาบ้าอีก 100,000 เม็ด และนัดส่งมอบยาบ้าที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ก่อนพบชาย 4 คน ขับรถตู้สีขาว ติดแผ่นป้ายของ สปป ลาว จำนวน 2 คัน นั่งมาคันละ 2 คัน โดยคันแรกขับเข้ามาดูลาดเลาก่อน และคันที่ 2 มีชายเปิดประตูนำกระเป๋าสีดำมายื่นให้สายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พร้อมจับกุมทั้ง 4 คน ดำเนินคดี เบื้องต้นพบว่าเป็นชาวลาว ทราบชื่อภายหลังว่า มาวี บุญตะวัง อายุ 41 ปี, ท้าวทอน วิจิต, ท้าวฟ้า หลวงโคตร และ ท้าวบัวสี พิลาวงษ์ พร้อมกับยึดของกลางทั้งหมด


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีเพื่อนโทรมาติดต่อว่าจ้างเป็นเงิน 40,000 บาท ให้นำยาบ้าไปส่งที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า และก่อนหน้านี้ก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เตรียมขยายผลต่อเนื่อง พร้อมกับแจ้งข้อหานำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้