fbpx

55 ส.ส.อดีต อนค.ย้ายเข้า พรรคก้าวไกล

กทม.   8 มี.ค.-  พิธาประกาศนำ 55 ส.ส.ย้ายเข้า พรรคก้าวไกล  ย้ำอยู่บ้านหลังใหม่แต่อุดมการณ์ยังคงเดิม เตรียมสมัครสมาชิกสัปดาห์หน้า   ยืนยัน ธนาธร-ปิยบุตร ไม่เกี่ยวข้อง


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำ 55  ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ แถลงย้ายไปสังกัดพรรคก้าวไกล โดยนายพิธา ระบุว่า ส.ส.ทั้ง 55 คนจะย้ายไปพรรคใหม่ด้วยกันและขอยืนยันว่าพรรคใหม่ที่จะย้ายไปนั้นคือพรรคที่ชื่อว่า พรรคก้าวไกล ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานโดยจะไปสมัครเข้าพรรคในสัปดาห์หน้า และขอยืนยันอีกครั้งว่าภารกิจของ ส.ส.ทั้ง 55 คนคือการสานต่ออุดมการณ์และภารกิจของอดีตพรรคอนาคตใหม่

“ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ หลักการที่เคยร่วมกันทำงานในอดีตพรรคอนาคตใหม่ ขอให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจ แม้จะอยู่บ้านหลังใหม่แต่หัวจิตหัวใจยังเหมือนเดิม เรายังคงยืนอยู่ข้างประชาชน ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตย ยืนหยัดต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหาร และผลักดันวาระนโยบายที่ก้าวหน้าต่อไป” นายพิธา กล่าว


นายพิธา กล่าวว่า ที่ประชุมส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ มีมติว่าจะไปสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลร่วมกันในสัปดาห์หน้า และที่ประชุมได้มีมติเลือกให้ตนเป็นประธาน ส.ส.ชั่วคราวรวมถึงแต่งตั้งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ให้เป็นโฆษกชั่วคราว  พร้อมยืนยัน ภายใต้การทำงานพรรคใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  และนายปิยบุตร แสงกนกกุล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้อุดมการณ์แนวคิดยังคงเดิม และภายใต้การนำของตนเองจะปรับเปลี่ยนเรื่องการบริหารจัดการ ขณะที่ส.ส.ของพรรคทั้งหมดยังคงเดินหน้าทำงานในประเด็นต่างๆต่อไป  รวมถึงขับเคลื่อนงานผ่านกลไกกรรมาธิการในสภาผู้แทนราษฎร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ