fbpx

ทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อนขายออนไลน์

สงขลา 28 ก.พ.-ตำรวจสงขลาบุกทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อน ยึดของกลางเพียบ พบเปิดขายทางออนไลน์ทั่วประเทศ เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายซื้อขาย


ที่ สภ.สามบ่อ อ.ระโนด จ.สงขลา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา แถลงข่าวการทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายอาวุธปืนเถื่อนผ่านทางออนไลน์และส่งขายทั่วประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สามบ่อ นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 ต.วัดสน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ผลิตปืนเถื่อนและจับกุม นายสันติสุข อายุ 27 ปี มีความชำนาญในด้านการผลิตอาวุธปืน พร้อมยึดของกลางอาวุธปืนพกสั้น 9 มม. จำนวน2 กระบอก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ส่วนประกอบอาวุธปืน 9 มม. จำนวน 1 กระบอก โม่ปืนขนาด.38 จำนวน 2 อัน เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวน 119 นัด ปลอกกระสุนขนาด.38 จำนวน 30 ปลอก ลำกล้องจำนวน 26 ชิ้น เครื่องมือสว่าน 2 เครื่อง ตู้เชื่อม 1 ตู้ ถังทดสอดสำหรับการทดลองยิง 1 ถัง และอุปกรณ์ช่างที่ใช้ในการดัดแปลงประกอบปืนอีกหลายรายการ


จากการสอบสวน นายสันติสุข ให้การว่า ได้สั่งซื้อปืนบีบีกันมาใช้เป็นโครงปืน และดัดแปลงลำกล้อง ไกปืน และอุปกรณ์ต่างๆ ขึ้นมา เป็นอาวุธปืน ประกาศขายทางกลุ่มไลน์และทางเฟซบุ๊กโดยส่งขายไปแล้วในพื้นที่ภาคกลางจำนวน 3 กระบอก และในพื้นที่ใกล้เคียงอีกบางส่วน


พล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้มีความชำนาญในการผลิตอาวุธปืนขนาด.38 และขนาด 9 มม. ส่งขายในราคากระบอกละ 8,900 – 12,000 บาท ขึ้นอยู่กับปืนแต่ละชนิด ขณะนี้สามารถขยายผลจับกุมผู้สั่งซื้อได้แล้ว 1 คน ทางชุดสืบสวนจะเร่งสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายซื้อขายอาวุธปืนเถื่อนเหล่านี้ทั้งระบบ รวมทั้งเส้นทางการเงินที่มีการซื้อขายอาวุธปืนเถื่อน โดยพบว่าเดิมที นายสันติสุข เป็นชาวชุมพร และย้ายฐานการผลิตอาวุธปืนมาอยู่ที่ จ.สงขลา ซึ่งอาจมีการผลิตอาวุธปืนเถื่อนขายไปก่อนหน้านี้ด้วย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้ตำรวจทุกสถานีใน จ.สงขลา เร่งกวาดล้างและจับกุมอาวุธปืนเถื่อน ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหลังจากที่ได้เกิดคดีใช้อาวุธปืนก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน