รวบหนุ่มเบลเยียมแฝงตัวลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในโรงแรม

สงขลา 1 ส.ค. – ตำรวจบุกจับหนุ่มเบลเยียมแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวเข้าพักในโรงแรม ก่อนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยึดของกลางทั้งเงินสดและทรัพย์สินหลายแสนบาท พบประวัติเคยก่อเหตุตามแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้มาแล้ว ทั้งเกาะลันตา จ.กระบี่ และภูเก็ต


ตำรวจทั้ง ตม.สงขลา ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ และตำรวจ สภ.คอหงส์ สนธิกำลังบุกมจับนายอับเดลาลี หรืออาลี อายุ 26 ปี สัญชาติเบลเยียม ภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา หลังแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวเข้าพักตามโรงแรมและขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของภาคใต้ ทั้งกระบี่ ภูเก็ต สงขลา

จากการตรวจค้นห้องพักพบของกลางทั้งเงินสดและทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ เช่น ธนบัตรไทยใบละ 1,000 บาท จำนวน 52 ใบ รวม 52,000 บาท และของกลางอื่นๆ รวม 39 รายการ มูลค่าประมาณ 200,000 บาท คาดว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการขโมย


ขณะเข้าจับกุมนายอาลีให้การปฏิเสธเสียงแข็ง ได้แต่พูดว่าไม่เกี่ยว เข้ามาเที่ยวเฉยๆ แต่เมื่อตำรวจประสานนักท่องเที่ยวมาเลเซีย 3 คน มาตรวจสอบทรัพย์สินและยืนยันว่าเป็นของตนที่ถูกขโมยไป ทำให้นายอับเดลาลีถึงกับคอตก จำนนด้วยพยานและหลักฐาน

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่นายอับเดลาลีเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ เช่น อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ และ จ.ภูเก็ต นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลการเดินทางเข้า-ออกพบว่าอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด 63 วัน จึงควบคุมตัวส่ง สภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีข้อหาเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติม โดยจะประสานนักท่องเที่ยวรายอื่นที่ถูกขโมยทรัพย์สินมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เนื่องจากพบผู้เสียหายอีกหลายคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ