ธ.ก.ส. พร้อมทำประกันภัย โควิด-19 วงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 28 ก.พ. – ธ.ก.ส. ร่วมกับ บ.ทิพยประกันภัย เชิญชวนประชาชน ทำประกันภัยลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19 วงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 150 บาท ต่อคนต่อปี วันนี้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ        


นายสมเกียรติ  กิมาวหา  ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในฐานะโฆษกธนาคาร เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ร่วมกับ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดทำโครงการประกันภัยส่วนบุคคลคุ้มครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus ( 2019-nCoV)) เนื่องจากเป็นโรคติดต่ออันตรายที่กำลังแพร่ระบาดหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย โดยผู้เอาประกันภัยต้องมีอายุระหว่าง 1 ปี – 99 ปี มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่พิการ ไม่เป็นโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคลมชัก โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคกระดูกและกล้ามเนื้อ โรคมะเร็ง โรคเอดส์ หรือมีเชื้อไวรัส HIV โรคหลอดเลือดสมอง และผ่านการพิจารณาประกันภัย สำหรับผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง ต้องกลับมาแล้วไม่ต่ำกว่า 14 วัน จึงจะสามารถทำประกันภัยได้


ในส่วนของการประกันภัย มีให้เลือกทั้งหมด 4 แผน คือ แผนที่ 1 เบี้ยประกันภัย 150 บาท ต่อคนต่อปี คุ้มครองการเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่าหรือโรคร้ายแรงที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา(COVID- 19) วงเงิน คุ้มครอง 100,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา จำนวน 10,000 บาท แผนที่ 2 เบี้ยประกัน 250 บาท วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท ค่ารักษาพยาบาล จำนวน 50,000 บาท แผนที่ 3 เบี้ยประกัน 450 บาท วงเงินคุ้มครอง 500,000 บาท ค่ารักษาพยาบาล จำนวน 50,000 บาท และแผนที่ 4 เบี้ยประกัน 850 บาท วงเงินคุ้มครอง 1,000,000  บาท ค่ารักษาพยาบาล จำนวน 100,000 บาท จำกัดการซื้อ 1 คนต่อจำนวนเงินเอาประกันภัย ไม่เกิน 1,000,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลรวมกันไม่เกิน 100,000 บาท

ทั้งนี้มีข้อยกเว้นการประกันภัย ที่ไม่คุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายใดๆ สำหรับผู้ที่ติดเชื้อ หรือสงสัยว่าจะติดเชื้อ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา” รวมถึงภาวะแทรกซ้อนที่มีอยู่ก่อนการเอาประกันภัยและไม่ได้รักษาให้หายขาด รวมถึงการตรวจรักษาที่ไม่ใช่การแพทย์แผนปัจจุบัน รวมถึงแพทย์ทางเลือก ผู้ที่สนใจทำประกันภัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขา หรือ Call Center 02-555-0-555 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น