fbpx

ราชบุรีจัดโรงครัวดูแลผู้โดยสารตกค้างเหตุรถไฟชนกันสถานีปากท่อ

ราชบุรี 24 ก.พ.- ผู้โดยสารกว่า 200 ชีวิต ตกค้างจากเหตุขบวนรถไฟชนกันสถานีปากท่อ  มาพักรอหน้าสถานีตำรวจระหว่างเร่งกู้ขบวนตกราง ด้านรองผู้ว่าฯ ราชบุรีลงพื้นที่อำนวยการดูแล พร้อมเปิดโรงครัวบริการอาหาร 


เมื่อเวลา 20.30 น. (24 ก.พ.) นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อ นายเดชา เรืองอ่อน รักษาการหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นางชริตว์จาร์ คล่องการยิง ขนส่งจังหวัด และนายทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ เดินทางมาอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารจากเหตุรถไฟขบวน 4550 กรุงเทพ – สุไหงโก-ลก ชนกับขบวนรถไฟส่งสินค้าที่ 4210  จากสถานีหาดใหญ่- กรุงเทพฯ บริเวณสถานีรถไฟปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อเย็นที่ผ่านมา มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 33 ราย 


ส่วนผู้โดยสารอื่น ๆ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติประมาณ 258 ราย เจ้าหน้าที่ให้มาพักบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรปากท่อ พร้อมตั้งโรงครัวจิตอาสาพระราชทาน และโรงครัวของหลายหน่วยงาน เพื่อดูแลผู้ประสบเหตุก่อนหาทางช่วยเหลือให้สามารถเดินทางไปสู่จุดหมาย โดยจังหวัดได้ประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นระยะ

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ตู้รถไฟที่ตกรางมีจำนวน 3 ตู้ เจ้าหน้าที่พยายามใช้รถเครนมายกออกให้พ้นราง และคงต้องใช้เวลาพอสมควร เมื่อยกออกแล้วจะเร่งซ่อมแซมราง คาดว่าไม่เกิน 1 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ