fbpx

ราชบุรีจัดโรงครัวดูแลผู้โดยสารตกค้างเหตุรถไฟชนกันสถานีปากท่อ

ราชบุรี 24 ก.พ.- ผู้โดยสารกว่า 200 ชีวิต ตกค้างจากเหตุขบวนรถไฟชนกันสถานีปากท่อ  มาพักรอหน้าสถานีตำรวจระหว่างเร่งกู้ขบวนตกราง ด้านรองผู้ว่าฯ ราชบุรีลงพื้นที่อำนวยการดูแล พร้อมเปิดโรงครัวบริการอาหาร 


เมื่อเวลา 20.30 น. (24 ก.พ.) นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อ นายเดชา เรืองอ่อน รักษาการหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นางชริตว์จาร์ คล่องการยิง ขนส่งจังหวัด และนายทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ เดินทางมาอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารจากเหตุรถไฟขบวน 4550 กรุงเทพ – สุไหงโก-ลก ชนกับขบวนรถไฟส่งสินค้าที่ 4210  จากสถานีหาดใหญ่- กรุงเทพฯ บริเวณสถานีรถไฟปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อเย็นที่ผ่านมา มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 33 ราย 


ส่วนผู้โดยสารอื่น ๆ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติประมาณ 258 ราย เจ้าหน้าที่ให้มาพักบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรปากท่อ พร้อมตั้งโรงครัวจิตอาสาพระราชทาน และโรงครัวของหลายหน่วยงาน เพื่อดูแลผู้ประสบเหตุก่อนหาทางช่วยเหลือให้สามารถเดินทางไปสู่จุดหมาย โดยจังหวัดได้ประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นระยะ

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ตู้รถไฟที่ตกรางมีจำนวน 3 ตู้ เจ้าหน้าที่พยายามใช้รถเครนมายกออกให้พ้นราง และคงต้องใช้เวลาพอสมควร เมื่อยกออกแล้วจะเร่งซ่อมแซมราง คาดว่าไม่เกิน 1 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก