fbpx

รณรงค์เป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ 24 ก.พ.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเดินขบวนรณรงค์การเป็นเจ้าบ้านที่ดี ตามโครงการ “การเป็นเจ้าบ้านที่ดี” กระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกเป็นเจ้าบ้านที่ดีและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน


ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากจีน มาไทยลดลง ส่งผลกระทลต่อภาคธุรกิจและการท่องเที่ยว  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานด้านท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรมเดินขบวนรณรงค์การเป็นเจ้าบ้านที่ดี ตามโครงการ “การเป็นเจ้าบ้านที่ดี” กระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว โดยมีหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานปล่อยขบวนรณรงค์ฯ หน้าสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ถนนข้าวสาร ย่านบางลำภู ไปถึงสวนสันติชัยปราการ


ผู้อำนวยการกองส่งเสริมคุณภาพสินค้าการท่องเที่ยว ททท. เปิดเผยว่า ททท.เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการสร้างความตระหนักบทบาทความสำคัญของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี หวังกระตุ้นจิตสำนึกคนไทย ดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับดูแลนักท่องเที่ยว และสร้างความประทับใจ รองรับการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มขยายตัวขึ้น ตลอดจนปลุกกระแสให้ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มและน้ำใจอันเป็นเสน่ห์แบบไทย


นอกจากนี้ ยังจัดทำคู่มืออิเล็กทรอนิกส์สำหรับประชาชน เรื่องการต้อนรับและการเป็นเจ้าภาพที่ดี เผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ และพัฒนาส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องผ่านแคมเปญ “amazing ไทยเท่” ควบคู่กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งเป็นแก่นสำคัญในการสื่อสารของ ททท. เนื่องในวาระ 60 ปี แห่งการสถาปนาในปี 2563 นี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ