มหาสารคามมอบเงินเยียวยาผู้บาดเจ็บถูกยิงที่โคราช

มหาสารคาม 12 ก.พ.- ผู้ว่าฯ มหาสารคามนำกระเช้าเยี่ยมมอบเงินเยียวยาชายวัย 50 ปี อาชีพขับรถรับจ้างที่โคราช มือบาดเจ็บถูกกระสุนจากเหตุย่านห้างดังโคราช ล่าสุดปลอดภัยแล้ว พักฟื้นอยู่ที่บ้านเกิดพยัคฆภูมิพิสัย


นายเกียรติศักด์  จันทรา  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมนางวริฐา  จันทรา  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่หมู่ 4  บ้านหารฮี  ต.เม็กดำ  อ.พยัคฆภูมิสัย มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กำลังใจกับนายนิพจน์  บุบผาเฮ้า  อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนที่มือซ้ายจากเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนี้แพทย์ผ่าตัดรักษาบาดแผลเรียบร้อยแล้ว


นายนิพจน์ เล่าว่า  มีอาชีพขับรถรับจ้างไม่ประจำทางเย็นวันนั้นกำลังจะพาลูกค้าไปส่งที่ บขส.2 ขณะแล่นมาตามถนนมาถึงหน้าห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา ใช้ความประมาณ 30 กิโลเมตร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นและกระสุนทะลุกระจกเข้ามา ตอนแรกคิดว่าวัยรุ่นวิวาทกัน จึงนำรถจอดชิดใต้สะพานลอย กระทั่งได้ยินเสียงตะโกนให้นำออกจากบริเวณดังกล่าวทันที และเริ่มรู้สึกปวดที่มือพบว่าถูกยิง พยายามไปส่งลูกค้าที่ บขส.จนเรียบร้อย และรีบขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยพาตัวไปทำแผลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

“ได้กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว แต่ยังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ  เนื่องจากประกันภัยรถยนต์หมดประกันพอดี  ตอนนี้ยังไม่มีเงินเปลี่ยนกระจก  เพราะตนก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำ  หากยังไม่ได้ซ่อมรถก็อาจจะไม่สามารถใช้รถออกไปรับจ้างได้เหมือนเดิม”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ