รัฐสภา 11 ก.พ. –สมาชิกวุฒิสภาร่วมแต่งชุดดำพร้อมยืนสงบนิ่งก่อนประชุมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่โคราช ขณะประธาน ส.ว.ชื่นชมตำรวจ-ทหาร ที่เสี่ยงชีวิตช่วยผู้ประสบเหตุ
นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา(ส.ว.) ทำหน้าที่ประธานการประชุม สมาชิกวุฒิสภาซึ่งก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม ประธานขอให้สมาชิกวุฒิสภายืนสงบนิ่งเพื่อไวอาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมาเป็นเวลา 1 นาที และขอให้ตั้งจิตอธิษฐานเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้ขึ้นกับแผ่นดินไทยอันสงบของเรา
ประธานวุฒิสภา กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ในการปกป้องชีวิตประชาชน และชื่นชมสมาชิกวุฒิสภา 2 คน คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญและเข้มแข็ง แก้ไขเหตุการณ์ให้สำเร็จลุล่วง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(11 ก.พ.) ประธานวุฒิสภาเชิญชวนสมาชิกให้ร่วมกันแต่งดำหรือโทนสีเข้มเพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่ผู้เสียชชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวประมาณหนุ่งสัปดาห์ ซึ่งสมาชิกวุฒิสภาให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง.-สำนักข่าวไทย
