fbpx

ประชาชนทยอยวางดอกไม้อาลัยเหยื่อกราดยิงโคราช

นครราชสีมา 10 ก.พ.-ประชาชนทยอยวางดอกไม้แสดงความไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงหน้าห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ด้านทนายแนะผู้ติดค้างในห้างฯ  รวบรวมหลักฐานขอเงินชดเชย เพราะถือเป็นผู้เสียหาย แม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ประชาชนทยอยวางดอกไม้แสดงความไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงที่หน้าห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ของห้างฯ เปิดให้ลูกค้ามาลงทะเบียนรับรถที่ติดค้างกลับบ้าน รวมทั้งผู้ประกอบการลงทะเบียนเพื่อขึ้นไปสำรวจความเรียบร้อยของร้านค้าตัวเอง พร้อมแจ้งว่าวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการทำบุญใหญ่ และกลับมาเปิดให้บริการลูกค้าอีกครั้ง

ด้านนายจลัญ กมลวัฒน์ รองประธานที่ปรึกษาฝ่ายมวลชน สภาทนายความ ออกมาแนะนำว่า ผู้ที่ติดค้างภายในห้างฯ ถือเป็นผู้เสียหายทั้งหมด แม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงอยากให้รู้กฎหมายและรักษาสิทธิของตัวเอง ด้วยการรวบรวมหลักฐานที่แสดงว่าตัวเองอยู่ในเหตุการณ์ ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ แล้วยื่นขอเงินชดเชยผ่านสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาตามกฎหมาย ซึ่งครอบคลุมการบาดเจ็บทางจิตใจ และการถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังด้วย.-สำนักข่าวไทย  ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร