จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ทำความสะอาด Terminal 21

นครราชสีมา 10 ก.พ. – จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.เข้าทำความสะอาดห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ที่เตรียมกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่ญาติทำพิธีเรียกดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต 


การทำความสะอาดของจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ทั้งในส่วนของตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เน้นในภาพรวม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งมีพนักงานคอยทำความสะอาดในรายละเอียดเล็กๆ เนื่องจากต้องปฏิบัติงานตลอดทั้งวัน จึงมีโรงครัวพระราชทานที่เป็นทั้งเสบียงอาหาร และขวัญกำลังใจในการทำงาน 


ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนคราชสีมา จะใช้ฮอลล์บนชั้นที่ 4 ของห้างเป็นสถานที่สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ทั้งนี้ บริเวณภายนอกอาคาร ประชาชนต่างนำดอกไม้มาวาง และเขียนข้อความแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง 

     


ขณะที่ครอบครัวพละสาร ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเรียกดวงวิญญาณนายพีรภัทร พละสาร อายุ 27 ปี วิศวกรโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต เสียชีวิตบริเวณเกาะกลางถนนด้านหน้าห้างฯ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่นั่งรถมาด้วยกันปลอดภัย 

ส่วนที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม ชาวโคราชหลายคนมาไหว้สักการะ นอกจากขอพรส่วนตัวแล้ว ยังเผื่อแผ่ไปถึงดวงวิญญาณที่สูญเสียจากเหตุกราดยิงด้วย ซึ่งงานตักบาตรพระ 10,000 รูป ฉลองเมืองนครราชสีมา 364 ปี ในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ จะถือเป็นการทำบุญใหญ่ให้ดวงวิญญาณผู้สูญเสียจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ด้วย ซึ่งยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 30 คน . – สำนักข่าวไทย         

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว