ทบ.แจง เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบเหตุกราดยิงโคราช

กองบัญชาการกองทัพบก 15 พ.ค.-รองโฆษกกองทัพบก แจง 3 เดือน เหตุกราดยิงโคราช ปฏิรูปกองทัพคืบ-เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อเนื่อง


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าววถึงกรณีที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ทวงสัญญาปฏิรูปกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. หลังครบ 3 เดือน เหตุกราดยิงที่ โคราช ว่า สองเดือนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุการณ์ ทางกองทัพบกไม่ได้นิ่งนอนใจ เข้าไปดูแลเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ดำเนินการอยู่จนถึงทุกวันนี้ และเราต้องค่อย ๆ ทำโดยเฉพาะการบริหารจัดการบุคลากร ที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่า ทุกอย่างมีความคืบหน้า และมีการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด โดยผู้บัญชาการทหารบก ได้ปรับระบบการบริหารจัดการภายในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสวัสดิการ ทั้งหมดอย่างชัดเจน ร่วมถึงการปรับเปลี่ยนบุคลากร 

“สิ่งเหล่านี้คือความคืบหน้า แต่สาเหตุและผลสรุปเป็นเรื่องคดีความ ต้องใช้เวลา เนื่องจากมีขั้นตอน ปัจจุบันนี้ เรายังเยียวยาภรรยาและบุตร บางคนก็ยังบาดเจ็บ รักษาตัว เราทำหน้าที่ไปรับ-ส่ง พร้อมหาอาชีพให้ ร่วมถึงการปรับปรุงบ้านพัก ที่กองทัพบก ไม่ได้ออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ เนื่องจากมองว่าคนที่สูญเสีย คงไม่อยากให้ใครมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวบ่อย ๆ ยืนยันว่า ทุกเรื่องที่สังคมมีข้อสงสัย สามารถอธิบายได้ เพียงแต่บางเรื่องต้องใช้เวลา” พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

ภาคใต้ฝนเพิ่ม ส่วนไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง อากาศร้อนตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก