หน่วยปฏิบัติการพิเศษเสียชีวิต 1 นาย จากเหตุปะทะกราดยิงโคราช

นครราชสีมา 9 ก.พ. – ความคืบหน้าเหตุกราดยิงที่โคราชตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมาจนถึงเช้าตรู่วันนี้ (9 ก.พ.) มีรายงานเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษเสียชีวิต 1 นาย จากเหตุยิงปะทะภายในห้างฯ เทอร์มินอล 21 เมื่อเวลา 04.05 น. นำศพไป รพ.เซนต์แมรี ก่อนหน้านี้มีรายงานยิงปะทะกันเป็นระยะ โดยเมื่อเวลา 02.45 น. คนร้ายยิงถังแก๊สหลังห้าง ทำให้เกิดเพลิงไหม้ สามารถลำเลียงผู้ติดค้างออกมาได้กว่า 10 คน และมีรายงานหน่วยปฏิบัติการพิเศษบาดเจ็บ 


และล่าสุด 05.50 น. ยังไม่มีรายงานการจับกุมคนร้าย ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เดินทางออกนอกพื้นที่เมื่อเวลา 05.00 น. ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ


เมื่อเวลา 06.15 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์ขณะติดตามสถานการณ์อยู่หน้าห้างฯ เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ยืนยันมีผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง 21 ราย บาดเจ็บ 33 ราย เร่งระดมทีมแพทย์มาช่วย และสำรองเลือดช่วยผู้บาดเจ็บ ได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบผ่านทางไลน์ตลอด และขอแสดงความเสียใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิต 1 นาย ขณะที่ต่อสู้กับคนร้าย ยอมรับไม่เคยเจอแบบนี้ ใจหาย ขณะเกิดเหตุตนเองก็ยืนอยู่ใกล้ๆ เหตุการณ์ เมื่อเวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเต็มที่แล้ว .- สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตาย 20 คน บาดเจ็บ 31 คน เหตุกราดยิงโคราช (23.49 น.)


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา

ตร.จับ “โปเต้” เพื่อนพรีม พร้อมบุหรี่ไฟฟ้าเกือบ 300 ชิ้น

เจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง จับกุม “โปเต้” หุ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้ากับ “พรีม” มือสาดน้ำซุป พร้อมยึดของกลางเกือบ 300 ชิ้น เจ้าตัวสารภาพมีหน้าที่แค่รับออเดอร์เท่านั้น