fbpx

หนองคายพบหลักฐานต้องสงสัยคดียิงกำนันนักพัฒนา

หนองคาย 4 ก.พ.- ตำรวจสอบแล้ว 7 ปาก คดีกำนันหญิงนักพัฒนาถูกยิงเสียชีวิตในบ้านพัก พร้อมเร่งพิสูจน์ จยย.-หมวกกันน็อค ถูกทิ้งอ่างเก็บน้ำเขตอุดรธานี ห่างบ้านเกิดเหตุ 2 กม. ญาติเชื่อเป็นหลักฐานสำคัญตามจับผู้ต้องหา


กรณีนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นกำนันนักพัฒนาถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณห้องครัวภายในบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของ โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายสวมหมวกกันน็อคขับรถจักรยานยนต์ทำทีมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังและใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงศีรษะนางกรรณิการ์ ทำให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบท้องที่เร่งหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ เพราะกระทำการอย่างอุกอาจกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ


ต่อมาวานนี้ (3 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยถูกถอดล้อและหมวกกันน็อคอยู่ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี อยู่ห่างจากบ้านจุดเกิดเหตุประมาณ 21 กิโลเมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่เพื่อหาความเชื่อมโยงในคดี และมีการสอบปากคำพยานบุคคลไปแล้ว 7 ปาก สำหรับชนวนเหตุตำรวจสันนิษฐานจากการเกิดวาทะกับเจ้าของที่ดิน สปก.คนหนึ่ง ขณะที่นางกรรณิการ์ มาเจรจาเพื่อช่วยเหลือปัญหาของชาวบ้านที่ถูกปิดทางเข้า-ออก ซึ่งเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้ผ่านมาหลายปี


ส่วนบรรยากาศที่บ้านพักยังอยู่ในช่วงของการจัดพิธีศพของนางกรรณิการ์  ซึ่งญาติและครอบครัวเมื่อทราบความคืบหน้าที่ตำรวจพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวต่างเชื่อว่าเป็นของผู้ก่อเหตุ และคงจะได้ตัวมาดำเนินคดีในไม่ช้า

นายพิเดช วงค์ศิริ สามีของนางกรรณิการ์ กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดีที่คดีเริ่มจะมีความชัดเจนขึ้น จึงได้เคาะโลงศพบอกกล่าวภรรยาให้รับรู้ด้วย ถึงแม้ยังไม่มั่นใจว่ารถจักรยานยนต์จะเป็นคันเดียวกับที่ผู้ก่อเหตุใช้หรือไม่ แต่หมวกกันน็อคนั้นมีความมั่นใจใช่แน่นอน และขอให้เจ้าหน้าที่ตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาให้ได้ เพราะขณะนี้ยังไม่สบายใจ มีความกระวนกระวายและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของตัวเอง จึงขอกำลัง ชรบ.6 นาย มาช่วยดูแลความปลอดภัย หากจับผู้ต้องหาได้อยากขอให้มาขอขมาศพก่อนไปรับโทษทางกฎหมาย และอยากรู้สาเหตุที่แท้จริงของการยิงครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น