fbpx

เมืองไทยประกันชีวิตพร้อมคุ้มครองผู้เจ็บป่วยไวรัสโคโรนา

ราชบุรี 3 ก.พ. – เมืองไทยประกันชีวิตพร้อมคุ้มครองผู้เจ็บป่วยไวรัสโคโรนา โชว์แผนปี 63 ตั้งเป้าโตตามอุตสาหกรรมประกันชีวิต เน้นเจาะสินค้าคุ้มครองสุขภาพ


นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต (MTL) กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โรคระบาดอื่น ๆ รวมถึงผู้ป่วยจาก PM 2.5 ว่า  เมืองไทยประกันชีวิตยินดีให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามจำนวนเงินผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ตามกรมธรรม์ประกันภัย ภายใต้เงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์สัญญาเพิ่มเติมประกันสุภาพ ซึ่งผู้เอาประกันสามารถโทรสอบถามได้ตอบ 24 ชั่วโมง โดยยอมรับว่าช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยคาดว่าเบี้ยประกันสุขภาพปีนี้จะเติบโตมากกว่า 90%


สำหรับแผนดำเนินธุรกิจปี 2563 บริษัทตั้งเป้าเติบโตระดับเดียวกับอุตสาหกรรมประกันภัย โดยจะเน้นสินค้าที่ให้ความคุ้มครองและสุขภาพมากขึ้น แต่จะมีสินค้าออมทรัพย์และเพิ่มผลตอบแทนควบคู่ไปด้วย แต่จะต้องอยู่ในระดับที่สามารถทำได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ บริษัทยังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมสร้างความมั่งคั่งและมั่นคงอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นการตอกย้ำนโยบาย “MTL Everyday Life Partner” พร้อมยกระดับองค์กรสู่ความเป็นสากล ทันสมัย ให้เท่ากันต่อโลกในยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ชีวิตที่มีความหลากหลายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 10/1 (Global) ให้ผลตอบแทนระยะยาวอย่างมั่นคง พร้อมให้ความคุ้มครองชีวิต 110% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เป็นระยะเวลา 10 ปี นอกจากนี้ ยังเปิดตัวสัญญาเพิ่มเติมการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 3,000 บาทต่อครั้ง รับความคุ้มครองปีละ 60,000 บาท ส่วนสัญญาเพิ่ม “อีลิท เฮลท์” เลือกความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 20-100 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ ล่าสุดขยายอายุความคุ้มครองถึง 99 ปี

ด้านกลยุทธ์ช่องทางการขาย บริษัทยังคงเดินหน้าทำการตลาดแบบหลายช่องทาง เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ได้แก่ ช่องทางตัวแทน ธนาคาร โบรกเกอร์ รวมถึงการขายประกันออนไลน์เจาะกลุ่มลูกค้าผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เช่น K Plus และ Shopee เป็นต้น เพื่อตอกย้ำการให้บริการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยี “BizBox” เพื่อสนับสนุนกระบวนงานขาย นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนการขยายตลาดสู่ประเทศที่มีศักยภาพ นอกจากนี้ ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ “MTL Click” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันรวบรวมทุกบริการ โดยมีการบริการพบแพทย์ออนไลน์ สำหรับผู้มีประกันสุขภาพกลุ่มและสามารถรับยาตามสิทธิ์ได้เสมือนการพบแพทย์ผ่านโรงพยาบาล รวมถึงบริการขอหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยเพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี นอกจากนี้ บริษัทยังได้เดินหน้าพัฒนาองค์กรและบุคลากรทุกระดับ ซึ่งบริษัทได้ทำการพัฒนาและเปิด “ศูนย์การเรียนรู้ “สรรค์สาระ” บนพื้นที่กว่า 48 ไร่ จังหวัดราชุบรี


สำหรับผลการดำเนินงานปี 2562 บริษัทมีเบี้ยรับรวม 83,840 ล้านบาท แบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับใหม่ 25,956 ล้านบาท เติบโต 30% และเบี้ยอายุ 57,885 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนเบี้ยประกันภัยรับใหม่จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Protection & Investment อยู่ที่ 67% กลุ่มผลิตภัณฑ์ Investment Linked อยู่ที่ 163% ประกันสุขภาพและโรคร้ายแรง 11% ส่วนฐานทางการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทมีสินทรัพย์รวม 531,000 ล้านบาท เติบโต 10% . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย