fbpx

โขลงช้างป่าภูหลวง ภาพหาดูยาก

เลย 31 ม.ค.-พาไปชมภาพน่ารักที่หาดูยาก ขณะช้างป่าภูหลวงเข้ามากินโป่งที่ จ.เลย 


กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพวงจรปิดลงเฟซบุ๊กขณะช้างป่าภูหลวงเข้ามากินโป่งที่ จ.เลย พร้อมขอบคุณแทนช้างป่า ที่กลุ่มอาสาเฝ้าระวังช้างป่าภูหลวง และอาสาสมัครจาก Banana Land ได้ช่วยฟื้นฟู ปรับปรุงโป่งในป่าภูหลวง ทั้งยังบอกว่า ช้างป่าได้ใช้ทุกโป่ง เหตุที่อยู่ได้เพราะปัจจัยหลายอย่าง ทั้งสภาพพื้นที่เหมาะสม แหล่งน้ำ แหล่งอาหารเพียงพอและปลอดภัย หวังว่าสักวัน ครอบครัวช้างจะหันกลับมาอยู่บ้านที่ปลอดภัยแห่งนี้


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา กลุ่มจิตอาสาบ้านวังมน ต.ภูหลวง ที่ได้รับผลกระทบจากช้างป่าเข้าทำลายพืชสวน ได้เข้าไปทำโป่งเทียมให้ช้างป่า ในเขตห้วยหินลับของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน