อสมท ลงนาม RAPA นำรายการช่อง9 ออกอากาศเกาหลี

อสมท 31 ม.ค.-อสมท ผนึกกำลังองค์การส่งเสริมธุรกิจดิจิทัลและโทรทัศน์วิทยุแห่งสาธารณรัฐเกาหลี หรือ RAPA เปิดช่องทางนำรายการของช่อง9 MCOT HD หมายเลย 30 และคอนเทนต์ดนตรีจากโปรเจกต์ WHAM  ไปออกอากาศที่เกาหลี ซึ่งมีคนไทย 2 แสนคนที่ไม่เคยได้รับชมรายการทีวี ของไทย โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายนนี้


นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด  (มหาชน) ลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ องค์การส่งเสริมธุรกิจดิจิทัลและโทรทัศน์วิทยุแห่งสาธารณรัฐเกาหลี หรือ RAPA ซึ่งเป็นหน่วย งานภาครัฐของประเทศเกาหลี ซึ่ง RAPA ได้ร่วมมือกับบริษัท social livecontent .net  นำรายการจากช่อง9 MCOT HD หมายเลข 30 ทั้งช่อง และคอนเทนต์ทางดนตรีจากโปรเจกต์ WHAM ไปออกอากาศในประเทศเกาหลีผ่าน OTT  ซึ่งจะเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายนปีนี้


นายเขมทัตต์ กล่าวว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเพิ่มช่องทางการรับชมรายการโทรทัศน์ให้กับคนไทยในเกาหลี ซึ่งมีอยู่ประมาณ 200,000 คนได้รับชมรายการจากประเทศไทยแบบเรียลไทม์ จากที่ก่อนหน้านี้ต้องรับชมผ่านระบบ Wi-Fi ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและเป็นการตอบโจทย์เป้าหมายของ อสมท ที่มีนโยบายในการขยายจากแพลตฟอร์มปกติไปสู่แพลตฟอร์ม ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น และเป็นช่องทางในการนำคอนเทนต์ของ อสมท ไปสู่ต่างประเทศมากขึ้น 

ขณะเดียวกันจากความร่วมมือนี้จะทำให้ อสมท ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากค่าสมาชิก  โดยในปีแรก บริษัท social livecontent .net ตั้งเป้าหมายมีสมาชิกจำนวน 5,000 คน และจะเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 คนในปีถัดไปและนอกจากการแลกเปลี่ยนคอนเทนต์แล้วในอนาคตจะมี ความร่วมมือในการพัฒนาและคอนเทนต์และบุคลากรร่วมกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง