fbpx

“หมอธี” กราบเท้า “เสรีพิศุทธ์” แลกถอนฟ้อง 2 คดี

รัฐสภา 31 ม.ค.- “หมอธี” กราบเท้า “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” แลกถอนฟ้อง 2 คดี  อ้างที่ผ่านมาได้รับข้อมูลไม่ครบ และได้ลาออกจาก พปชร.แล้ว  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.15 น. วันนี้ (31 ม.ค.) ที่รัฐสภา ระหว่างที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กำลังแถลงข่าวเพื่อเรียกร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญทบทวนคำสั่งที่ให้คำร้องของพรรคเสรีรวมไทย เรื่องความชอบด้วยรัฐธรรมนูญของร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ตกไป   น.สพ.(นายสัตวแพทย์) ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  ได้ถือกระเช้าผลไม้เข้ามา และจะใช้ไมโครธฟน แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ยอมให้ และบอกว่า “คุณเป็นใคร  อย่ามาใช้ไมค์ตัวเดียวกับผม ถ้าจะพูดก็ไปพูดกับนักข่าวโน้น” 

น.สพ.ธีทัชฐ์ จึงหันมาพูดกับนักข่าวว่า วันนี้ มากราบขอโทษ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่เคยแถลงข่าวพาดพิงทำให้เสียหาย เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับข้อมูลมาไม่ครบถ้วน และเมื่อไม่นานมานี้ ตนก็ได้ลาออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว เพราะมีปัญหากับผู้ใหญ่ภายในพรรค แต่ไม่ใช่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เป็นคนที่ลึกกว่านั้น แต่ไม่ขอเอ่ยชื่อ  


“ดังนั้น วันนี้จึงขอรับผิดชอบเรื่องนี้แต่เพียงผู้เดียว  ที่ผ่านมาก็เคารพ  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ วันนี้จึงอยากกราบขอขมาผ่านสื่อมวลชน และหลังจากนี้ ผมจะไปตั้งพรรคการเมืองเอง ชื่อว่าพรรคไทยสะออน  แปลว่าพรรคที่มีแต่ความยินดี ประทับใจมากที่สุด ต้องการเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ และการเมืองสีขาว” น.สพ.ธีทัชฐ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ยอมรับกระเช้าผลไม้ และกล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจว่าจะให้อภัยคุณได้หรือไม่ คุณเอากระเช้าไปให้น้องๆ นักข่าวดีกว่า เพราะตอนนั้นคุณก็ด่าผมเสียๆ หายๆ ทั้งที่ผมก็ยังประชุมสภาฯ อยู่บนห้องประชุม วันนี้คุณมาขอขมาผม เพราะผมฟ้องคุณไป 2 คดี ถ้าคุณกล้ากราบเท้าผม  ผมก็กล้าถอนฟ้องให้”

ปรากฎว่า น.สพ.ธีทัชฐ์ กล่าวขึ้นทันทีว่า “ผมกล้ากราบเท้าครับ”   จากนั้น ได้ก้มกราบเท้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก่อนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์จะตบศีรษะเบาๆ  ขณะที่ น.สพ.ธีทัชฐ์ คุกเข่าอยู่ พร้อมกล่าวว่า “ขอให้ตั้งพรรคใหม่ให้เรียบร้อยนะ จะไปถอนฟ้องคดีให้ทั้ง 2 คดี”  พร้อมรับกระเช้าผลไม้ของ น.สพ.ธีทัฐช์   .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้