ขสมก.ยืนยันมีมาตการป้องกันไวรัสโคโรนา

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – ขสมก.ยืนยันมีมาตรการดูแลพนักงานและผู้โดยสารจากไวรัสโคโรนา ขอให้ประชาชนมั่นใจ


ความคืบหน้ามาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ  (ขสมก.) เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะกรรมการความปลอดภัย ขสมก.ได้มีการหารือ เพื่อสรุปแนวทางป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานและผู้โดยสาร โดยมีคำสั่งให้จัดซื้อหน้ากากอนามัย N95 พร้อมเจลล้างมือ และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคภายในรถโดยสาร ทั้งรถร้อนและรถปรับอากาศ โดยให้ดำเนินการทำความสะอาดอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง โดยเฉพาะบริเวณที่มีการสัมผัสมาก เช่น ราวจับ และเบาะที่นั่ง 

ส่วนรถ ขสมก.ที่วิ่งให้บริการจุดรับส่งภายในสนามบิน จะมีการทำความสะอาดบริเวณจุดพักคอยผู้โดยสาร ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนมั่นใจการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ขณะที่แต่ละวัน ขสมก.มีผู้โดยสารใช้บริการประมาณวันละ 500,000 คน อย่างไรก็ตาม การระบาดของไวรัสโคโรนายังไม่มีการส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญของจำนวนผู้โดยสาร ซึ่งไม่มีการลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับช่วงปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท