fbpx

ฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้ถามสดมาตรการรับมือไวรัสโคโรนา

เพื่อไทย 28 ม.ค.-   ฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้ถามสดมาตรการรับมือไวรัสโคโรนา  เรียกร้องนายกฯ มาตอบกระทู้ด้วยตัวเอง


นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผย หลังการประชุมฝ่ายค้าน วันนี้ (28 ม.ค. ว่า ฝ่ายค้าน โดยพรรคอนาคตใหม่ จะตั้งกระทู้สดถามรัฐบาล เรื่องแผนบูรณราการการรับมือกับไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019  ในการประชุมสภาฯ สัปดาห์นี้  และเรียกร้องให้ พล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาตอบกระทู้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่เพียงแค่ส่งกระทรวงสาธารณสุขมาชี้แจงเท่านั้น เนื่องจากเป็นเรื่องที่ประชาชนวิตกกังวล

“ฝ่ายค้านจะตั้งคำถามรัฐบาลว่า หากมีการแพร่ระบาดจนไปถึงขั้นการยกระดับสูงขึ้น ทางการไทยจะรับมืออย่างไร  ผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยว รัฐบาลมีแผนเยียวยานักธุรกิจอย่างไร  หากมีการระบาดในไทย จะมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างไร  มาตรการเฝ้าระวังคัดกรองจุดตรวจผ่านแดน มีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่” นายสุทิน กล่าว และว่า   ยังมีเรื่องเสียงสะท้อนของนักท่องเที่ยว ที่พูดถึงมาตรการคัดกรองในสถานที่พักหรือโรงแรมที่ยังไม่เข้มงวด รวมถึง นักบินและลูกเรือสายการบินต่างๆ ได้เข้าสู่กระบวนการคัดกรองหรือไม่” นายสุทิน กล่าว 


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การประชุมร่วมพรรคฝ่ายค้าน ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ พรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ส่งตัวแทนมาร่วมประชุม  .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก