fbpx

หนุ่มวัย 17 ลงไปเก็บลูกฟุตบอลในอ่างเก็บน้ำจมดับ

ชลบุรี 19 ม.ค.-แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย 17 ปี เตะฟุตบอลตกน้ำในอ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะหนองปรือ กระโดดลงไปเก็บพลาดจมน้ำดับ เพื่อนโดดลงไปช่วยหวิดจมตาม แม่เผยลูกชายอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

เวลา 21.30 น. วานนี้ (18 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำอ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะหนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์บริเวณกลางสระน้ำ ก่อนพบว่านายกิตติภพ อนัญโชติ อายุ 14 ปี เกาะทุ่นรอการช่วยเหลือ ชุดประดาน้ำต้องเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวเข้าฝั่งได้ในสภาพหนาวสั่น

จากนั้นระดมกำลังชุดประดาน้ำวางแผนช่วยเหลือผู้สูญหายอีก 1 คน คือนายณัฐพล หลี่ อายุ 17 ปี นักกีฬาฟุตบอล ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สามารถค้นหาร่างนายณัฐพลที่จมอยู่ในอ่างลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเคลื่อนย้ายขึ้นสู่ฝั่ง โดยมีแม่และญาติร้องไห้อย่างหนัก พร้อมพูดบอกให้ลูกชายคนเดียวกลับบ้าน เบื้องต้นครอบครัวเล่าว่า ลูกชายเป็นนักกีฬาฟุตบอลของพัทยา อาะเคเดมี่ และน้องใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ แต่ไปไม่ถึงฝัน จมน้ำเสียชีวิตเสียก่อน

การสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายกิตติภพ อนัญโชติ อายุ 14 ปี ที่เจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาก่อนหน้านี้ ได้พากันมาเตะฟุตบอล แล้วลูกฟุตบอลเกิดกระดอนตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ นายณัฐพลจึงกระโดดลงน้ำเพื่อไปเก็บแต่เกิดหมดแรง ตะโกนให้เพื่อนช่วย เพื่อนก็กระโดดลงไปช่วย 2 คน อีกคนว่ายไปได้แค่ทุ่น และอีกคนว่ายไปไม่ถึงเพื่อน หมดแรงต้องว่ายกลับขึ้นฝั่ง ขณะที่นายณัฐพลจมหายไปในน้ำ กระทั่งมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง