fbpx

“กวินนาถ” ยืนยัน มติขับออกจาก อนค.ชอบด้วยกฎหมาย

รัฐสภา 15 ม.ค. –  “กวินนาถ” ยืนยัน มติขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ชอบด้วยกฎหมาย  ระบุ กกต.รับรองเป็นสมาชิกท้องถิ่นไทยแล้ว  แนะ “ศรีนวล” เดินหน้าสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทย รักษาสิทธิ์ ส.ส. วันนี้วันสุดท้าย


น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไท ให้ความเห็น  กรณีมติขับออกจากพรรคอนาคตใหม่อาจไม่สมบูรณ์ เนื่องจากมีรายงานว่า องค์ประชุมของที่ประชุมใหญ่ไม่ครบ และจะครบกำหนด 30 วัน เพื่อสังกัดพรรคใหม่ ภายในวันนี้ (15 ม.ค.) ว่า เป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น เพราะการประชุมใหญ่ต้องมีการแจ้งล่วงหน้า หากองค์ประชุมไม่ครบ ก็ไม่สามารถประชุมได้ ซึ่งนี่คือวิถีปฏิบัติ

ส่วนจะมองว่าเป็นเจตนาเพื่อขัดขวาง หรือกลั่นแกล้งให้สิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. หรือไม่ นั้น น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องเจตนา แต่ยืนยันว่ามติพรรคสมบูรณ์ 100%  เพราะขณะนี้ตนไม่สามารถเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์ของพรรคอนาคตใหม่ได้แล้ว อีกทั้ง ในเว็บไซต์ ก็ระบุข้อมูล ส.ส.ชัดว่า ตนถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ แม้จะไม่มีเอกสารจากพรรคออกมา 


“ดิฉันได้นำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทย และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก็รับรองการเป็นสมาชิกพรรคท้องถิ่นไทย และได้แจ้งต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว จึงคิดว่าไม่น่ามีปัญหา หากเรื่องนี้มีปัญหา ผู้ที่รับผิดชอบควรเป็นพรรคอนาคตใหม่ แต่ถ้ามีปัญหา ก็คงจะฟ้องร้องต่อไป  ” น.ส.กวินนาถ กล่าว พร้อมแนะนำให้ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่   เดินหน้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เพื่อรักษาสิทธิ์ เพราะวันนี้ (15 ม.ค.) เป็นวันสุดท้าย .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ