ร.ต.อ.เฉลิม ระบุยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 5 รมต.

พรรคเพื่อไทย 14 ม.ค. – “ร.ต.อ.เฉลิม” เผยเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี 5 คน ไม่มี “พล.อ.ประวิตร” ยันไม่มีล็อบบี้ แต่ข้อมูลไม่เพียงพออภิปรายฯ  ขอเวลาอภิปราย 3 วัน ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง


ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ เกาะติดการทำงานของรัฐบาล และเตรียมพร้อมข้อมูลเจาะลึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี จำนวน 5 คน วันที่ 20 มกราคมนี้  ส่วนทีมผู้อภิปรายเบื้องต้นมีจำนวน 25 คน แต่ขอฟอร์มทีมอีกนิด จึงจะเปิดเผยรายละเอียด และอยากขอเวลาอภิปรายฯ เป็นเวลา 3 วัน ส่วนคณะรัฐมนตรีที่เหลือรอหลักฐานอยู่ และอาจอภิปรายเพิ่มเติมรัฐมนตรี อีก 2-3 คน การอภิปรายฯ ครั้งนี้ จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง 

ส่วนที่ไม่ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่มีการต่อรองหรือล็อบบี้กับพล.อ.ประวิตร แต่เป็นเพราะไม่มีหลักฐานและข้อมูลเพียงพอที่จะอภิปรายฯ 


“ผมอยากจะตบปากพวกทนายหน้าหอ หน้าโง่ เนติบริกรที่บอกว่าอภิปรายได้เฉพาะช่วงทำงาน 5 เดือน เสียดายไม่ได้เข้าไปสภาด้วย ถ้าได้เข้าไป ระเบิดเถิดเทิงแน่  เรื่องที่ดินบางบอนซื้อปี 2556 ใกล้ที่ดินของนายเจริญ ขอให้รอไปฟังการอภิปราย ฝากไปบอกฝ่ายรัฐบาลอย่ามาข่มขู่พวกผมนะ” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ได้รับการร้องเรียนเป็นจำนวนมาก เรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด ที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ไร้เสถียรภาพ ทำให้ราคายาบ้าขณะนี้ 3 เม็ด 100 บาท รัฐบาลควรปิดด่านชายแดน สกัดสารตั้งต้น สกัดเส้นทางการเงิน ป้องกันและปราบปราม รวมถึงตั้งศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยา ยาเสพติดและรักษา 

ด้านนายสุทิน คลังแสง ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า ขณะนี้พรรคมีความพร้อมที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ และแบ่งให้ทุกพรรคซักซ้อมการอภิปรายแล้ว ส่วนบุคคลที่จะถูกยื่นอภิปรายคาดว่าจะมีการเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 คน และจากการหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านรายชื่อก็มีตรงกับพรรคเพื่อไทยบ้าง บางพรรคก็มีรายชื่อเพิ่มเติมมา แต่จะมีการหารือสรุปรายชื่อกันอีกครั้งในสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว