fbpx

ยังไม่ยืนยัน 5 นักตบลูกยางสาวไทยประกาศอำลาทีมชาติ

13 ม.ค. – สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลยังไม่ยืนยันนักตบลูกสาวไทยจอมเก๋าทั้ง 5 คน ประกาศอำลาทีมชาติไทย รวมถึง “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล 


หลังจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทย พ่ายเกาหลีใต้ 0-3 เซต ได้เพียงรองแชมป์ ในศึกวอลเลย์บอล เอสโคล่า วอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนทวีปเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อค่ำวานนี้ ทำให้ทีมไทยพลาดโอกาสคว้าตั๋วโอลิมปิกไปอย่างน่าเสียดาย


ทำให้กระแสข่าวการเลิกเล่นของนักตบสาวไทยไม่ว่าจะเป็น วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และนุศรา ต้อมคำ จากคลิปในเฟซบุ๊กไลก์ของเปิ้ล นาคร ดารานักแสดง แต่ทั้ง 5 คนยังไม่ออกมายืนยันในการอำลาทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ มีเพียงการให้สัมภาษณ์หลังจบเกมของวิลาวัณย์เท่านั้นว่าจะอำลาทีมชาติไทยในปีนี้ แต่ทั้งนี้จะขอพูดคุยกับสมาคมวอลเลย์บอลก่อนว่าจะอำลาในรายการไหน


เช่นเดียวกับ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน แม้จะให้สัมภาษณ์ประกาศอำลาการคุมทีม แต่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยยังไม่ยืนยันในการลาออก และให้ “โค้ชด่วน” แต่ยอมรับการตัดสินใจ หากลาออกจริง 

ทั้งนี้ หาก “โค้ชด่วน” ลาออกจริง โอกาสที่เป็นไปได้ที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลอาจจะเปลี่ยนแนวทางหันไปใช้โค้ชต่างชาติ หลังจากใช้โค้ชคนไทยมายาวนาน ส่วนนักตบสาวไทยทั้ง 5 คน อาจจะอำลาในการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ อีก 4 ปีข้างหน้า แต่ยังรับใช้ชาติในรายการอื่นๆ ต่อ. – สำนักข่าวไทย  

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %