วันเด็กบนดอยสูงคึกคัก

 เชียงราย 11 ม.ค.- งานวันเด็กบนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย เด็กๆ ครอบครัวกลุ่มชาติพันธุ์แต่งกายชุดพื้นเมืองสีสันสดใสมาร่วมงานจำนวนมาก


บรรยากาศงานวันเด็ก บนดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย คึกคักไม่แพ้ที่อื่น มีเด็กๆ ครอบครัวกลุ่มชาติพันธุ์ เช่น อาข่า ลาหู่ และลีซู แต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองสีสันสดใสมาร่วมงานจำนวนมาก เช่น การวาดภาพระบายสี ทำงานศิลปะเปเปอร์มาเช่ มุ่งเน้นให้น้องๆ และครอบครัวได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน อีกทั้งยังมีซุ้มอาหาร และการแสดงคอนเสิร์ต ความพิเศษของงานวันเด็กที่นี่คือ เด็กๆ และครอบครัว ชาติพันธุ์ ส่วนใหญ่จะแต่งกายด้วยชุดประจำชนเผ่ามาร่วมกิจกรรม ยิ่งสร้างสีสันให้งานวันเด็กดูสนุกสนานไม่แพ้ที่ไหนๆ อีกทั้งเพื่อให้เด็กกลุ่มชาติพันธุ์ได้แสดงออกถึงความสามารถ สร้างสรรค์ความคิด ที่จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์