บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา วันสิ้นปี

สงขลา 31 ธ.ค.- บรรยากาศวันสิ้นปี ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะ อ.หาดใหญ่ คึกคักเป็นพิเศษ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยจังหวัดใกล้เคียงรวมถึงนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียเดินทางเข้ามาในพื้นที่ เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่


ที่จังหวัดสงขลาปีนี้การท่องเที่ยวกลับมาชีวิตชีวาอีกครั้ง เพราะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะจากมาเลเซีย เดินทางเข้ามาพักผ่อน เตรียมร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคึกคัก โดยปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้มีการจัดกิจกรรม Countdown ส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่องาน Amazing Thailand Countdown 2023 @ Hatyai โดยงานนั้นจัดกันมาตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมเป็นต้นมา ทำให้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ คึกคักมากขึ้น ร้านอาหารต่างๆ หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ส่วนตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม ก็คึกคักไม่แพ้กัน อย่างเช่นย่านเมืองเก่าสงขลา มีนักท่องเที่ยวมาเดินชมบันทึกภาพความงดงามของตึกรามบ้านช่อง ไหว้พระทำบุญขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่งผลให้อัตราการจองห้องพักในพื้นที่ จ.สงขลา ซึ่งมีราว 2 หมื่นห้อง เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านเอเชียและแปซิฟิกใต้ ระบุว่า เฉพาะช่วงระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 ถึง 1 มกราคม 2566 รวม 3 วัน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ราว 5 หมื่นคน มีทั้งที่เดินทางด้วยสายการบินและเดินทางด้วยรถยนต์ผ่านทางด่านสะเดา ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีมากว่าการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของหาดใหญ่ฟื้นแล้ว หลังจากต้องซบเซาจากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19 ไปเมื่อสองปีก่อน


อย่างไรก็ตามในปี 2566 ทาง ททท.ตั้งเป้าว่าจะยังคงเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดระยะใกล้ อย่างเช่นนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีคุณภาพและเคยมีอัตราการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยสูง ให้เดินทางกลับเข้ามายังจังหวัดสงขลาและพื้นที่ภาคใต้ เพิ่มขึ้น โดยจะเน้นนักท่องเที่ยวมาเลเซียในจังหวัดเมืองรอง ทั้งปีหน้าตั้งเป้าไว้ราว 3 ล้านคน ขณะที่ภาพรวมในปี 2565 มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางกลับเข้ามาท่องเที่ยวในไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งสิ้นถึง 1.9 ล้านคน สูงกว่าเป้าที่ ททท.ตั้งไว้ที่ 1.8 ล้านคน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน