เรียกสอบ”บิ๊กโจ๊ก”เที่ยงพรุ่งนี้คลี่ปมคนร้ายยิงถล่มรถ

กรุงเทพฯ 7 ม.ค.- รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงรถ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล เมื่อหัวค่ำวานนี้ ศึกษาข้อมูลเป้าหมายอย่างดีก่อนลงมือ เชิญเจ้าตัวให้ปากคำเที่ยงพรุ่งนี้


จากเหตุการณ์คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะใช้บริการร้านนวดเพื่อสุขภาพ ในซอยส่วนบุคคล ข้างร้านอาหารสาริกา ถนนสุรวงค์ ใกล้แยกอังรีดูนังต์ เหตุเกิดเมื่อหัวค่ำวานนี้ (6ม.ค.)

ล่าสุด พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน ซึ่งมีทั้งตำรวจสืบสวนนครบาล , ตำรวจสืบสวนนครบาล 6 , สน.บางรัก และ สน.ปทุมวัน โดยทีมสืบสวนที่ลงพื้นที่ตั้งแต่เกิดเหตุ ได้นำหลักฐานที่ได้ แนววิถีกระสุน และข้อมูลเชิงสืบสวนต่างๆ มาวิเคระห์ โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้แบ่งงานกันไปลงพื้นที่สืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวคนร้าย โดยการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า คนร้ายทราบความเคลื่อนไหวของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ เป็นอย่างดี ทั้งรถที่ใช้ส่วนตัว สถานที่ที่ไปใช้บริการเป็นประจำ พร้อมเส้นทางหลบหนีมาเป็นอย่างดี ก่อนลงมือก่อเหตุ สันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นผู้มีความชำนาญในการใช้ปืน แต่จะเป็นมือปืน หรืออยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังของฝ่ายสืบสวนหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ  และจากการโทรศัพท์สอบถามข้อมูลจากพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ สามารถตัดประเด็นชู้สาวออกไปก่อนได้ 

ส่วนประเด็นเรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจ ก็ไม่พบว่ามีการประกอบธุรกิจใด หรือขัดแย้งส่วนตัวเรื่องใดกับใคร ส่วนที่มีกระแสสังคมตั้งประเด็นสงสัย เช่น เกี่ยวข้องกับการสั่งซื้อระบบไบโอเมตริก หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ หรือไม่ ทางการสืบสวนยังไปไม่ถึงจุดนั้น อย่างไรก็ตาม ได้นัดหมายพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ สอบปากคำที่ สน.บางรัก ในวันพรุ่งนี้ เวลา 12.30 นาฬิกา ซึ่งเชื่อว่าผลการสอบปากคำดังกล่าว จะทำให้มีความชัดเจนขึ้นได้ว่า คนร้ายทำไปเพื่อหวังวัตถุประสงค์ใด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน