อุบัติเหตุช่วงปีใหม่ สาเหตุจากหลับใน-เมาแล้วขับ

28 ธ.ค.-การจราจรที่คับคั่งช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุในหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่สาเหตุเกิดจากหลับในและเมาแล้วขับ


ตำรวจ สภ.เกาะคา จังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้ความช่วยผู้บาดเจ็บ 9 คน จากอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางขนาด 1 คนโอบ ตกลงไปร่องกลางถนนบริเวณถนนพหลโยธิน ช่วง กม.ที่ 670-671 เกาะคา-ลำปาง สภาพรถตู้ด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน นายสุชาติ คนขับรถ บาดเจ็บสาหัส และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 8 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน หญิง 5 คน ในจำนวนนี้ มีเด็กผู้หญิงอายุ 10 ขวบ รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา และนำส่งโรงพยาบาลเกาะคา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บสาหัสต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง 5 คน จากการสอบสวนของตำรวจเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าว เดินทางออกจากจังหวัดสระบุรี ตอนตีสี่ เพื่อมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้เกิดเสียหลักชนต้นไม้ในจุดเกิดเหตุ จึงสันนิษฐานว่าคนขับอาจหลับใน เพราะเดินทางไกล หรือไม่ก็รถอาจจะเสียหลัก ซึ่งจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ส่วนที่จังหวัดปทุมธานี เกิดอุบัติเหตุรถ BMW ชนรถตู้โดยสารสาย โรงเรียนเชียงรากน้อย–รังสิต บริเวณถนนพหลโยธินขาเข้า ช่องทางคู่ขนานตรงข้ามโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พบผู้บาดเจ็บหลายคนนอนอยู่กลางถนน เป็นหญิง 6 คน ชาย 2 คน นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ส่วนสภาพรถ BMW พังเสียหายยับเยินทั้งคัน ขณะที่รถตู้โดยสาร ท้ายรถถูกชนเสียหาย จากการสอบถามนายบารมี คนขับรถ BMW บอกว่า ขับรถออกจากบ้านมาพร้อมภรรยาที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จะไปเยี่ยมญาติที่คลองสอง อ.ธัญบุรี โดยขับมาช่องทางด่วน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จะเบี่ยงซ้ายออกช่องทางคู่ขนาน แต่รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ชนกับรถตู้โดยสาร ส่วนนายบุญส่ง คนขับรถตู้ ระบุว่ารับผู้โดยสารมา 10 คน จากโรงเรียนเชียงรากน้อย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ถูกรถ BMW คันดังกล่าว ชนท้าย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ ตำรวจได้เก็บหลักฐาน พร้อมประสานรถยก เพื่อเคลียร์เส้นทางจราจรและนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป


ขณะที่จังหวัดอ่างทอง อุทาหรณ์เตือนใจคนเมาแล้วขับช่วงเทศกาลปีใหม่ กล้องหน้ารถจับภาพหนุ่มเมาซิ่งรถแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าหักครึ่ง บาดเจ็บสาหัส ตรวจสอบพบเยาวชนชาย อายุ 19 ปี ขับรถจักรยานยนต์ มาตามถนนสายเลี่ยงเมืองอ่างทอง ก่อนแซงซ้ายรถยนต์เจ้าของกล้องหน้ารถคันนี้ บริเวณทางโค้งโรงพยาบาลอ่างทองเวชการ 2 และพุ่งแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนอย่างจัง จนตัวกระเด็นข้ามแท่งแบริเออร์ ไปไกลกว่า 20 เมตร และนอนหมดสติ บาดเจ็บทั้งใบหน้าและตามร่างกายอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้านญาติของคนเจ็บเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมากินเลี้ยงฉลองปีใหม่กันที่ร้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. และดื่มเหล้าจนมีอาการมึเนมา ใครห้ามก็ไม่ยอมฟัง จะขับรถกลับ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะไม่สามารถควบคุมรถได้เนื่องจากดื่มสุรา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว